Chủ Nhật, 20-11-2016

Chữa viêm gan b giai đoạn đầu bằng cách nào là tốt nhất? Bài viết sẽ hướng dẫn những cách để chữa bệnh viêm gan b giai đoạn đầu cho người bệnh. Viêm gan b nếu không chữa trị ngay sẽ biến chứng thành viêm gan mãn tính, suy gan, xơ gan và ung thư gan.

Dấu hiệu của bệnh viêm gan b giai đoạn đầu

chua-viem-gan-b-giai-doan-dau-bang-cach-nao

Viêm gan b giai đoạn đầu thường khó phát hiện, bệnh nhân chỉ biết mình mắc bệnh khi đi khám và xét nghiệm. Tuy nhiên nếu chú ý sẽ thấy bệnh viêm gan b giai đoạn đầu có các dấu hiệu sau:

  • Bệnh nhân viêm gan b giai đoạn đầu hay bị sốt nhẹ, thường sốt vào buổi chiều, cơ thể hay suy nhược, mệt mỏi.
  • Rối loạn tiêu hóa mức độ nhẹ cũng là dấu hiệu của bệnh viêm gan b giai đoạn khởi phát. Người bệnh viêm gan b hay có cảm giác khó tiêu, chướng bụng, chán ăn và nước tiểu vàng hơn bình thường.

Chữa viêm gan b giai đoạn đầu bằng cách nào?

chua-viem-gan-b-giai-doan-dau-bang-cach-nao2

Muốn chữa viêm gan b giai đoạn đầu, bệnh nhân cần tuân thủ các quy tắc “ăn uống khoa học, sinh hoạt khoa học và dùng thuốc đúng cách”.

+Bệnh nhân bị viêm gan b cần ăn uống khoa học:

Khi phát hiện mang trong mình mầm bệnh viêm gan b, bệnh nhân nên có chế độ ăn uống khoa học để phòng ngừa bệnh tái phát, đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh. Chế độ ăn uống của người bị viêm gan b nên có nhiều rau xanh, trái cây và thực phẩm giàu protein.

Bệnh nhân bị viêm gan b không nên ăn các món ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn cay nóng và các chất kích thích. Có thể chia nhỏ bữa ăn để bệnh nhân viêm gan b ăn sẽ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

+Bệnh nhân bị viêm gan b cần có chế độ sinh hoạt khoa học:

Bệnh viêm gan b sẽ có chuyển biến tốt khi bệnh nhân có chế độ sinh hoạt khoa học. Người bị viêm gan b nên làm việc, nghỉ ngơi, vui chơi,… hợp lý. Không nên để tâm trạng căng thẳng làm ảnh hưởng xấu đến bệnh tình. 

Tư thế ngủ đúng cách là biện pháp làm tăng lượng máu lưu thông qua gan lên 30%, người bị viêm gan b nên kê gối mềm và nằm ngủ đúng tư thế.

+Dùng thuốc theo chỉ định của các bác sĩ:

Bệnh nhân bị viêm gan b giai đoạn đầu không nên chủ quan, bệnh cần được điều trị ngay để tránh các biến chứng nguy hiểm. Khi phát hiện mắc bệnh viêm gan b, bệnh nhân nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Nếu muốn sử dụng thêm thuốc nam, thuốc đông y hay thực phẩm chức năng hỗ trợ chữa bệnh viêm gan b thì phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước, tránh tình trạng bị dị ứng hay kháng thuốc.

THÔNG TIN LIÊN QUAN CHO NGƯỜI BỆNH GAN:

° Tổng hợp cách chữa viêm gan b bằng thảo dược tự nhiên

° Đông y trong việc chữa viêm gan b

° Tư vấn người bị viêm gan b có nên lập gia đình không

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh viêm gan B có di truyền không?

Nhiều người lo lắng tự hỏi liệu bệnh...

Những nguyên nhân gây bệnh viêm gan B thường gặp nhất

Có hàng loạt nguyên nhân gây bệnh viêm...

Bị viêm gan B có được miễn nghĩa vụ quân sự không?

Theo bạn thì khi bị viêm gan B có...