Thứ Hai, 01-08-2016

Điều trị viêm gan b bằng tế bào gốc là phương pháp mới, mang lại hiệu quả cao và không gây ra các tác dụng phụ,… Tìm hiểu về chữa viêm gan b bằng tế bào gốc là gì? Quy trình chữa trị viêm gan bằng tế bào gốc như thế nào qua những thông tin hữu ích trong bài viết sau.

Điều trị viêm gan b hiện nay thường được chỉ định dùng thuốc. Trong quá trình điều trị bệnh viêm gan b bằng thuốc bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt các lưu ý của bác sĩ. Song đây không phải là cách chữa viêm gan b tối ưu khi virus không ngừng biến dị gây ra hiện tượng nhờn thuốc, thuốc này cũng gây ra nhiều tác dụng phụ khiến cơ thể thường xuyên trong tình trạng mệt mỏi và chi phí đắt đỏ,… 

Sự ra đời của phương pháp hiện đại chữa viêm gan b đó là dùng tế bào gốc mở ra nhiều hi vọng cho bệnh nhân viêm gan.

Chữa viêm gan b bằng tế bào gốc là gì?

Hiểu một cách đơn giản là lấy tế bào của chính người bệnh để chữa bệnh cho họ. Tức là lấy tế bào tự thân của người bệnh, thông qua nuôi cấy ở môi trường ngoài, làm nó trưởng thành và tăng lên về số lượng, tăng cường chức năng sát thương. Cuối cùng lại truyền vào cơ thể bệnh nhân để tiêu diệt virus viêm gan b trong tế bào gan và trong máu.

chua-viem-gan-b-bang-te-bao-goc-la-gi

Công nghệ điều trị viêm gan b bằng tế bào gốc hay tế bào tua không cần dùng thuốc mang lại hiệu quả cao và lâu dài, bên cạnh đó còn khắc phục được nhược điểm của phương pháp truyền thống: không gây tác dụng phụ, tránh tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc,…

Công nghệ tế bào gốc không chỉ điều trị viêm gan b mà còn được áp dụng điều trị viêm gan c, xơ gan, ung thư gan và suy gan.

Quy trình điều trị viêm gan b bằng tế bào gốc

*Bước 1: Lấy 100ml máu của người bệnh bị viêm gan b và đồng thời tách lấy tế bào miễn dịch trong máu.

*Bước 2: Tiếp đến, thông qua nghiên cứu đặc tính tế bào miễn dịch tự thân của bệnh nhân, tìm ra nguồn gốc và cơ chế phát sinh bệnh.

*Bước 3: Tiến hành nuôi cấy, hoạt hóa, hoàn thiện chức năng tế bào DC mang thông tin kháng nguyên virus viêm gan B (Antin HBV- DC) bên ngoài cơ thể ở trong phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn CMP.

*Bước 4: Truyền ngược tế bào DC trưởng thành có tính bắn phá CIK vào lại cơ thể bệnh nhân.

*Bước 5: Dẫn xuất cơ thể sản sinh một lượng lớn tế bào lympho đặc thù có tác dụng sát thương miễn dịch CTL, tiêu diệt virus viêm gan b. Các tế bào trưởng thành được truyền ngược chúng có thể tồn tại vài năm đến vài chục năm trong cơ thể người bệnh, cải thiện vi tuần hoàn tự thân và tiếp tục duy trì tiêu diệt virus viêm gan b.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bác sĩ ơi: mẹ bị viêm gan B có lây sang con không?

Điều mà khá nhiều bà mẹ còn thắc...

Cách nhận biết triệu chứng viêm gan b qua từng giai đoạn

Các triệu chứng viêm gan b khiến cho...

Bệnh viêm gan b có chữa được không?

Bệnh viêm gan b có chữa khỏi được...

Bình luận

  1. chữa viêm gan B bằng tế bào gốc hiện nay ở việt nam có cơ sở y tế nào chưa? giá điều trị bao nhiêu?