Thứ Tư, 08-07-2015

Xơ gan cổ trướng được coi là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan khi gan của người bệnh đã mất đi khả năng trao đổi chất dẫn đến tình trạng bị phù nước bên trong xuất hiện ở cả bụng, mặt và chân tay. Kèm theo đó có thể là các triệu chứng như vàng da, vàng mắt, gan to,… Để chữa trị căn bệnh này, trong dân gian thường sử dụng một số bài thuốc từ thảo dược tự nhiên theo kinh nghiệm lâu đời mang lại hiệu quả cao. Các bạn có thể tham khảo về các bài thuốc chữa bệnh xơ gan cổ trướng theo kinh nghiệm dân gian ngay dưới đây nhé.
 

Bài thuốc chữa bệnh xơ gan cổ trướng từ cây chó đẻ, dứa dại

CHỮA BỆNH XƠ GAN CỔ TRƯỚNG THEO KINH NGHIỆM DÂN GIAN
2 loai cây chó đẻ và cây dứa dại từ lâu đã được sử dụng như các vị thuốc chữa bệnh rất phổ biến trong dân gian để chữa các bệnh vệ gan mang lại hiệu quả cao và an toàn. Theo kinh nghiệm dân gian, khi bị bệnh xơ gan cổ trướng, người bệnh cần dùng bài thuốc sau để điều trị sẽ rất hiệu quả:
 
Dùng cây chó đẻ và cây dứa dại với liều lượng bằng nhau, nếu dùng ở dạng khô thì lấy khoảng 100g hoặc tươi 300g kết hợp với 50g cây mã đề tươi để làm thành bài thuốc. Tất cả sắc cùng với 2 lít nước, sắc đến khi còn 0,5 lít nước thì dừng lại. Chia làm ba lần để uống trong ngày. 
 
Người bệnh dùng bài thuốc để uống vào các buổi sáng, trưa và ban đêm. Mỗi lần uống thuốc thì cho thêm khoảng 2g bột tam thất vào hòa cùng. Thực hiện bài thuốc liên tục với 30 ngày một liệu trình sẽ cho hiệu quả cao.

CHỮA BỆNH XƠ GAN CỔ TRƯỚNG THEO KINH NGHIỆM DÂN GIAN
Sau 30 ngày điều trị bằng bài thuốc này nếu thấy bụng mềm lại, đi tiểu bình thường thì có thể bỏ dùng mã đề và giảm lượng tam thấy xuống còn mỗi lần uống dùng 1g hòa cùng với thuốc là đủ. Kiên trì sử dụng theo bài thuốc này sẽ mang lại hiệu quả trị bệnh cao. Theo kinh nghiệm dân gian có hiệu quả như sau:
 
– Điều trị 15 ngày: Bệnh nhân thấy người nhẹ nhõm, ăn ngủ được, đi lại được
 
– Điều trị 30 ngày: Bụng mềm, nhỏ lại, bệnh nhân khỏe, tự giải quyết mọi sinh hoạt cá nhân
 
– Điều trị 3 tháng: Bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh, gan, lách , mềm nhưng siêu âm vẫn thô
 
– Sau 6 tháng điều trị bệnh nhân có thể khỏe lại
 
Đối với bệnh xơ gan cổ trướng thường có biểu hiện bụng trướng nước, gan cứng to gây khó thở cần áp dụng cách trục nước ra ngoài. Khi đó, người bệnh có thể áp dụng theo các bài thuốc như sau:

CHỮA BỆNH XƠ GAN CỔ TRƯỚNG THEO KINH NGHIỆM DÂN GIAN
Bài 1: dùng rễ cỏ tranh khô 70g, vỏ quả cau 3 quả, hạt mã đề 30g, đậu đen sao vàng 50g. Tất cả nguyên liệu đem cho vào nồi, đổ khoảng một lít nước sắc còn 300ml chia hai lần uống trong ngày
 
Bài 2: dùng lá nhót tươi, lá cây cà phê, chè tươi mỗi vị 100g. Cho nước 600ml sắc còn 100ml uống hết một lần khi nước còn ấm.
 
Sau khi uống bệnh nhân sẽ đi tiểu từ 7-8 lần một ngày. Bài thuốc này thường được áp dụng trong trường hợp sau khi đã uống bài thuốc 1 mà không có hiệu quả, nghĩa là bụng vẫn còn trướng.
 
Lưu ý khi đến bài trục nước thứ 2 thì cần cho bệnh nhân dừng uống thuốc trị bệnh một ngày. Trong quá trình sử dụng thuốc cần thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình trạng bệnh để nắm bắt diễn biến và có sự điều chỉnh phù hợp theo hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả và an toàn.
 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Các giai đoạn của bệnh xơ gan mà bạn nên biết

Các bác sĩ chuyên khoa đã chia ra...

Cách chữa bệnh xơ gan bằng cây mào gà

Bệnh xơ gan hoàn toàn có thể được...

Cảnh báo nguyên nhân gây bệnh xơ gan ở trẻ

Có rất nhiều nguyên nhân gây xơ gan...

Bình luận