Thứ Sáu, 29-08-2014

Chữa xơ gan cổ trướng bằng thuốc nam là cách chữa bệnh an toàn, hiệu quả không lo tác dụng phụ. Bài thuốc đã được nhiều lương y đánh giá cao trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh xơ gan cổ trướng.
 
Xơ gan cổ trướng là tình trạng xơ gan đã khi đã mất đi chức năng trao đổi chất, gây ra phù nước ở người bệnh, là một căn bệnh rất nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng người bệnh. Việc chữa trị cho căn bệnh này hiện nay thường được áp dụng là ghép gan, áp dụng công nghệ tế bào gốc, dùng thuốc đông y,…
 
Trong dân gian có bài thuốc chữa bệnh xơ gan cổ trướng từ các loại thảo dược tự nhiên có tác dụng rất tốt, có thể chữa khỏi bệnh trong thời gian khoảng 6 tháng sử dụng thuốc. Các bạn có thể tham khảo về bài thuốc ngay sau đây.
Chữa xơ gan cổ trướng bằng cây dứa dại
 
Cách chữa xơ gan bằng cây dứa dại

Bài thuốc chữa xơ gan cổ trướng bằng thuốc nam

Khi các phương pháp tây y được sử dụng để điều trị bệnh xơ gan cổ trường không mấy hiệu quả người bệnh thường tìm đến các phương pháp cổ truyền dân gian để điều trị bệnh. Các bài thuốc cổ truyền dân gian sử dụng những cây thuốc quanh nhà. Ưu điểm của các bài thuốc này đó là không gây hại cho cơ thể, tốt cho gan và điều trị bệnh hiệu quả.

Chữa xơ gan cổ trướng bằng diệp hạ châu và dứa dại

Nguyên liệu: Cây chó đẻ răng cưa (diệp hạ châu), quả cây dứa dại, cả 2 nguyên liệu có thể dùng khô hoặc tươi với liều lượng tương ứng là 100g và 300g; cây mã đề (50g dùng tươi); củ tam thất xay thành bột mịn.
 
Cách dùng: Bạn dùng các nguyên liệu gồm cây chó đẻ răng cưa, cây dứa dại và cây mã đề đem sắc với nước (sắc 2 lít nước còn 1/2 lít) dùng để uống 3 lần mỗi ngày. Khi uống, bạn cho thêm mỗi lần khoảng 2g bột tam thất. Dùng bài thuốc liên tục trong 1 tháng.
 
Bài thuốc có tác dụng giúp giảm các triệu chứng của bệnh, làm bụng mềm và nhỏ lại, người bệnh cảm thấy nhẹ nhõm, ăn được ngủ được và tự giải quyết công việc cá nhân.
 
Liệu trình điều trị: bài thuốc được dùng điều trị trong thời gian 6 tháng. Sẽ có những điều chỉnh về cách sử dụng thuốc và liều lượng tùy thuộc vào thời gian và tình trạng bệnh như sau:
 
Từ 1 đến 4 tháng đầu, người bệnh vẫn dùng bài thuốc với các vị thảo dược nêu trên. Riêng từ bắt đầu tháng thứ 2 có thể bỏ vị mã đề nếu bụng mềm, đi tiểu bình thường, và giảm vị tam thất còn 1g cho mỗi lần uống.
 
Đến tháng từ tháng thứ 5, các bạn dùng thuốc uống mỗi tuần 2 tháng với 2 vị là cây chó đẻ răng cưa và cây dứa dại. Sau thời gian điều trị khoảng 6 tháng, sức khỏe bệnh nhân có thể được hồi phục tới 80-90%, tình trạng bệnh đã giảm hẳn và có thể lao động bình thường.

Một số bài thuốc khác hỗ trợ điều trị xơ gan cổ trướng 

Với những trường hợp người bệnh bung bị trướng nước, gan cứng to gây khó thở thì trục nước ra bằng một trong các cách sau:
 Chữa xơ gan cổ trướng bằng rễ cỏ tranh
Cách 1: Dùng bài thuốc từ các vị thảo dược gồm: rễ cỏ tranh (dùng khô 70g hoặc dùng tươi 210g), vỏ quả cau 3 vỏ, hạt mã đề 30g, đậu đen sao vàng 50g. Tất cả các vị thuốc đem sắc với 1.000ml sắc còn 300ml chia 2 lần uống trong ngày.
 
Cách 2: Dùng bài thuốc gồm lá nhót tươi, lá cà phê, chè tươi, tất cả dùng 100g đem sắc với 600ml còn 200ml uống hết một lần khi nước còn ấm.
 
Bài thuốc này được dùng thay thế cho bài thuốc trên trong trường hợp người bệnh đã dùng 1-2 thang  mà bệnh nhân vẫn khó thở, bụng vẫn trướng nước.
 
Sau khi uống từ 1-2 giờ bệnh nhân đi tiểu 7-8 lần/ngày (lượng nước tiểu từ 8-9 lít). Lúc này, để cầm và giảm bớt tình trạng đi tiểu, các bạn dùng đậu xanh còn nguyên vỏ đem nấy nước uống, dùng khi nước thật nguội.
 
Trên đó là những cách chữa bệnh xơ gan cổ trướng bằng thuốc nam được bí truyền trong dân gian, bằng việc sử dụng các loại thuốc nam có sẵn quanh nhà. Bài thuốc đã giúp nhiều người thoát khỏi chứng xơ gan cổ trướng sau 6 tháng điều trị.
Bạn nên tham khảo thêm:
 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Các giai đoạn của bệnh xơ gan mà bạn nên biết

Các bác sĩ chuyên khoa đã chia ra...

Cách chữa bệnh xơ gan bằng cây mào gà

Bệnh xơ gan hoàn toàn có thể được...

Cảnh báo nguyên nhân gây bệnh xơ gan ở trẻ

Có rất nhiều nguyên nhân gây xơ gan...

Bình luận