Thứ Hai, 20-10-2014

Các bài thuốc nam chữa xơ gan có ưu điểm là sử dụng các bị thuốc có nguồn gốc thảo dược nên dùng rất an toàn trong việc điều trị bệnh cho bệnh nhân. Đối với bệnh xơ gan có thể dùng các bài thuốc nam với các bị thuốc như dứa dại, diệp hạ châu, cỏ nhọ nồi,… có tác dụng giải độc, ngăn ngừa bệnh phát triển hiệu quả. Cách kết hợp và sử dụng các bài thuốc chữa bệnh xơ gan sẽ được nêu dưới đây.

6 Cây thuốc nam chữa bệnh xơ gan hiệu quả

Trong y học cổ truyền có rất nhiều bài thuốc hay chữa bệnh xơ gan hiệu quả mà không cần đến thuốc kháng sinh. Chỉ cần sử dụng các loại cây thảo dược có sẵn quanh nhà chế biến thành các bài thuốc. Vừa đơn giản, dễ làm, lại giúp trị bệnh xơ gan hiệu quả. Một số bài thuốc được kể đến như:

1.Bài thuốc từ rễ cây dứa dại

Dứa dại cây thuốc nam chữa xơ gan
Bài thuốc chữa xơ gan bằng dứa dại
 
Rễ cây dứa dại được dùng như một vị thuốc chữa các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan cổ trướng, xơ gan, gan nhiễm mỡ,… rất phổ biến trong dân gian mang lại hiệu quả cao và an toàn. Do đó, người bệnh xơ gan cũng có thể dùng để chữa bệnh cho mình.
 
Nguyên liệu: rễ cây dứa dại (khô), rễ cây cỏ xước, cỏ lưỡi mèo. Mỗi loại bạn dùng khoảng 20 – 40g để tạo thành một thang thuốc.
 
Cách dùng: dùng bài thuốc sắc lấy nước uống trong ngày. Kiên trì thực hiện sẽ giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển.

2.Bài thuốc từ cây diệp hạ châu (cây chó đẻ răng cưa)

Bài thuốc nam chữa xơ gan bằng cây diệp hạ châu
Diệp hạ châu được chứng minh khoa học có tác dụng rất tốt trong điều trị các bệnh về gan giúp thanh nhiệt giải độc, bảo vệ chức năng gan. Dùng tốt trong các trường hợp viêm gan, xơ gan do dùng nhiều bia rượu,….
 
Bài thuốc gồm: cây diệp hạ châu (dạng tươi), quả dứa dại (dạng khô) lượng bằng nhau, khoảng 300g, công thêm cây bông mã đề 50g và bột củ tam thất.
 
Cách dùng: cho dứa dại, cây chó đẻ, răng cưa, mã đề vào ấm sắc cùng 2 lít nước. Đun nhỏ lửa, sắc cho đến khi còn 1/2 lít nước là được. Dùng bài thuốc chia làm 3 lần uống trong ngày. Mỗi lần uống, bạn cho thêm vào đó khoảng 2g bột củ tam thất.

3.Bài thuốc từ nấm lim xanh

Bài thuốc nam chữa xơ gan bằng nấm linh chi
Nấm lim xanh được coi là một vị thảo dược quý có rất nhiều công dụng chữa bệnh, nhất là đối với các bệnh về gan và bệnh ung thư. Người bệnh xơ gan có thể dùng nấm lim xanh rửa sạch, thái lát thật mỏng rồi đem sắc với 2 lít nước, sắc cạn lấy 1, 5 lít nước nấm cô đặc dùng để uống ngày 1 lần.

4.Bài thuốc từ nhân trần

Nhân trần là một vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tuyệt vời mà có thể ai cũng biết. Chính vì thế, nó có tác dụng thải độc tố cho gan giúp giảm gánh nặng và phục hồi chức năng gan. Dùng nhân trần để chữa các bệnh về gan được áp dụng từ xa xưa và đã được khoa học hiện đại chứng minh hiệu quả.
 
Người bệnh xơ gan chỉ cần dùng nhân trần khô đem rửa sạch và sau đó đem pha lấy nước uống hàng ngày.

5.Bài thuốc từ lá Atiso

CHỮA BỆNH XƠ GAN BẰNG THUỐC NAM HIỆU QUẢ
 
Lá cây Actisô có vị đắng, có tác dụng lợi tiểu và được dùng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp. Bên cạnh đó nó còn được dùng làm thuốc thông tiểu tiện, thông mật, chữa các bệnh suy gan thận, viêm thận cấp và mạn tính, sưng khớp xương.

Các bạn lấy lá atiso tươi hoặc khô (2-10g lá khô) chiết xuất thành dạng cao lỏng tinh chế, dùng dưới hình thức giọt, hay sắc uống hoặc nấu cao rồi bào chế thành viên.

6.Bài thuốc từ râu ngô

CHỮA BỆNH XƠ GAN BẰNG THUỐC NAM HIỆU QUẢ
Chỉ cần lấy râu ngô nấu nước uống thay trà mỗi ngày là cách đơn giản nhất giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan hiệu quả. Nhờ đó có thể ngăn chặn được tình trạng bệnh hiệu quả.

Trên đây là một số bài thuốc nam chữa bệnh xơ gan hiệu quả, an toàn mà người bệnh có thể tham khảo áp dụng. Trong quá trình sử dụng thuốc, các bạn lưu ý nên kiên trì áp dụng kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp phòng chống, khắc phục tình trạng bệnh hiệu quả.

CHIA SẺ NỘI DUNG

9 Triệu chứng xơ gan cần phòng ngừa ngay khi có dấu hiệu

Ngứa da, chảy máu dưới da, phù nề...

Những loại cây thuốc chữa xơ gan cổ trướng hiệu quả

Bạn có tin vào hiệu quả của những...

4 Cách điều trị bệnh xơ gan cổ chướng và ngăn ngừa biến chứng

Nếu không biết cách chữa xơ gan cổ...