Bí đao vừa là một loại thực phẩm lại vừa là một thảo dược mang lại rất nhiều lợi ích cho con người gồm cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, làm đẹp và chữa bệnh. Thông thường, bí đao được dùng để nấu canh hay các món xào ăn rất mát, ngoài ra còn dùng trong làm đẹp da. Không những thế, thảo dược này còn có tác dụng bất ngờ đối với bệnh gan, nhất là làm bài thuốc chữa bệnh viêm gan, gan nhiễm mỡ.

CHỮA BỆNH VIÊM GAN, GAN NHIỄM MỠ BẰNG BÍ ĐAO

Công dụng của bí đao đối với sức khỏe

 
Trước hết, bí đao là một loại thực phẩm quen thuộc trong chế biến món ăn hàng ngày cung cấp cho cơ thể nguồn dưỡng chất dồi dào. Trong bí đao có chứa nhiều thành phần chất bao gồm: nước, chất xơ, protid, glucid, các khoáng chất như canxi, photpho, sắt, các loại vitamin như vitamin A, B1, B2, B3, B9, C, E… Các chất này đều rất cần thiết và quan trọng đối với cơ thể và có tác dụng chữa bệnh.
 
Theo y học cổ truyền bí đao có vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm, làm mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc và giảm béo. Thường được dùng để chữa các chứng bệnh lý hô hấp có ho và khạc đờm do nhiệt, bệnh đái đường, phù do bệnh thận, bệnh gan, phù khi mang thai. Bí đao cũng được nhiều người sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gan.
 

Các bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gan từ bí đao

 
Bài thuốc chữa bệnh viêm gan từ bí đao
 
Bài thuốc kết hợp bí đao và xích tiểu đậu được áp dụng cho người bệnh viêm gan có tác dụng giúp thanh nhiệt, lợi tiểu rất tốt. Do xích  tiểu đậu vị ngọt, tính bình, có công dụng kiện tỳ lợi thấp, tán huyết giải độc.
 
Các bạn nấu món ăn bài thuốc từ bí đao và xích tiểu đậu để chữa viêm gan như sau: lấy bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái mỏng rồi đem nấu với xích tiểu đậu trong 60 phút, cho thêm vào một chút muối hoặc đường vừa ăn. Người bệnh viêm gan nên dùng món ăn bài thuốc này hàng ngày sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt, giúp tăng cường chức năng và bảo vệ gan.
 
Bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ từ bí đao
 
Nguyên liệu: bí đao, lá sen
 
Cách dùng: bí đao rửa sạch, thái miếng, lá sen thái vụn. Tất cả cho vào nồi nấu trong 1 giờ, cho thêm một chút muối, dùng để uống.
 
Bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, lợi thủy tiêu thũng giúp làm giảm nhẹ các triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ và điều trị bệnh hiệu quả.
 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Nên xét nghiệm gan nhiễm mỡ ở đâu tốt và hiệu quả

Gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ...

Mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần xét nghiệm gì cho kết quả chính xác?

Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh nguy...

Lời giải đáp: Bệnh gan nhiễm mỡ có gây đau không?

Bệnh gan nhiễm mỡ có gây đau không?...