Thứ Hai, 12-09-2016

Những bệnh nhân bị gan hay thắc mắc chữa bệnh gan bằng khí công như thế nào? Tại sao khí công có thể chữa bệnh gan? Những năm cuối thế kỉ XX, khí công nở rộ và lan truyền rộng rãi trên khắp thế giới vì khả năng chữa bệnh thần kì của nó, tập khí công khiến cơ thể điều hòa ổn định và chữa được các bệnh về gan, mật, thận,..

chua-benh-gan-bang-khi-cong-nhu-nao

Tại sao khí công có thể chữa bệnh gan?

– Tất cả các phương pháp chữa bệnh vềgan như viêm gan c, xơ gan, ung thư gan,… nếu không dùng thuốc thì là châm cứu, ăn uống kiêng khem, tập luyện thể thao, tập khí công,… Vì tất cả những việc mà chúng ta làm đều là để làm lưu thông dòng khí trong cơ thể, điều hòa thân thể. Đó chính là thiết lập sự cân bằng âm-dương trong cơ thể, kinh mạch khai thông thì sẽ khỏi bệnh.

– Tập luyện khí công có thể phát ra tia gamma- một loại tia phóng xạ dùng trong điều trị ung thư gan và một số loại ung thư khác. Trong khi tập luyện khí công, dòng tia gamma và một số dòng năng lượng cao tần khác sản sinh ra trong cơ thể và làm bệnh nhân bệnh gan mau chóng khôi phục trạng thái trước khi mắc bệnh.

Chữa bệnh gan bằng khí công như thế nào?

– Nguyên lý tập luyện khí công chữa bệnh gan chính là hướng tới sự Chân- Thiện- Nhẫn, hay nói cách khác chính là chữa bệnh tinh thần, nội tâm an hòa thì tinh thần sảng khoái, tiêu trừ bệnh tật và cơ thể khỏe mạnh. Luyện tập khí công chữa bệnh gan thì phải luyện theo 3 phần: tinh-khí-thần. Mỗi bệnh gan như ung thư gan, xơ gan, viêm gan,..đều phải chữa cả 3 thứ này.

Tinh

– Đó là hấp thu tinh chất, là việc dùng thuốc hay dùng thảo dược để bổ sung tinh chất cho cơ thể. Đa số bệnh nhân bị gan nên hấp thu tinh chất từ các loại thuốc (nên dùng thuốc theo toa bác sĩ vì mỗi bệnh gan uống một loại thuốc khác nhau) và các loại thảo mộc thiên nhiên như trà xanh, trà atiso, trà chanh,…

chua-benh-gan-bang-khi-cong-nhu-nao3

Khí

– Bài tập cho bệnh gan đó là kéo ép gối thở ra làm mềm bụng 200 lần, mỗi ngày thực hiện đều đặn. Đây là cách vận khí cho cơ thể.

chua-benh-gan-bang-khi-cong-nhu-nao1

Thần

– Tinh thần thoải mái, ngồi thiền tu thân. Nên tập lại bài kéo ép gối thở ra làm mềm bụng 200 lần trước khi đi ngủ và ngồi thiền 30 phút cho tâm hồn thanh tịnh.

chua-benh-gan-bang-khi-cong-nhu-nao2

Ưu điểm của chữa bệnh gan bằng khí công

– Bài học miễn phí, thời gian tập luyện có thể do bạn tự sắp xếp, có thể tập ở nhà lúc rảnh.

– Hiện nay các môn phái khí công ở Việt Nam cũng phát triển khá mạnh, nếu thắc mắc về cách thực hiện thì có thể hỏi trên các diễn đàn hay có thể hỏi trực tiếp các vị sư phụ khí công qua các buổi tập tại các trung tâm, quảng trường.

– Bài tập khí công mang lại hiệu quả đến 98% cho người bệnh gan. Bài tập an toàn và dễ thực hiện.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Điểm mặt 7 quan niệm sai lầm về bệnh gan cần loại bỏ

Bệnh gan không có triệu chứng, bệnh gan...

Cấy ghép gan là gì? Điều kiện để ghép gan

Nhờ có sự phát triển của y học...

Phương pháp điều trị áp xe gan hiệu quả nhất hiện nay

Việc tìm ra các phương pháp điều trị...