Thứ Sáu, 10-03-2017

Chào bác sĩ. Năm nay em 20 tuổi, đang là sinh viên học tại Đại học Hoa Sen. Thời gian qua gia đình em thấy tình trạng mắc viêm gan B tăng cao nên khuyên em đi thăm khám và chích ngừa vì gia đình không nhớ lúc nhỏ đã chích ngừa hay chưa. Em muốn hỏi tại TPHCM có thể tiêm phòng viêm gan B ở đâu? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn cho em.

(Thu Hương, Quận 6)

Tiêm phòng viêm gan B ở đâu

Tiêm phòng viêm gan b ở đâu tại TPHCM?

Giải đáp

Chào bạn Hương! Đúng như gia đình bạn nói, tỉ lệ nhiễm virus viêm gan thời gian vừa qua đang có dấu hiệu gia tăng. Ở một số thời điểm, tỉ lệ này có thể đạt 10 – 20% dân số. Một số ca chuyển sang viêm gan B mạn tính nếu chưa kịp tiêm phòng. 

Hiện nay, vaccine dành cho virus viêm gan chỉ mới có A và B. Trước khi tiến hành tiêm ngừa, bạn nên xét nghiệm trước để tìm kháng thể. Nếu có kháng thể tức là bạn đã chích ngừa lúc nhỏ, bạn không cần chích lại. Dưới đây là một số địa chỉ chích ngừa viêm gan B tại TPHCM cho bạn được biết:

1. Viện Pasteur TPHCM

Chích ngừa viêm gan B tại Viện Pasteur TPHCM

Đây là địa chỉ tiêm phòng hàng đầu tại TPHCM không chỉ viêm gan B mà còn nhiều bệnh lý khác như bệnh dại, sởi, quai bị, thủy đậu, viêm não Nhật Bản, cúm, HPV ở phụ nữ, … Ngoài ra, viện còn có các chức năng, nhiệm vụ khác như nghiên cứu khoa học, chỉ đạo chuyên môn tuyến trước, phòng chống dịch, đào tạo cán bộ chuyên ngành về vi sinh y học, miễn dịch, dịch tễ học, … Xem thông tin liên hệ dưới đây:

+ Địa chỉ: 167 Pasteur, Phường 6, Quận 3.

+ Số điện thoại: 028.3823.0352

+ Giờ làm việc: 

  • Từ thứ Hai đến thứ Sáu: Sáng từ 7 giờ đến 11 giờ. Chiều từ 13 giờ đến 18 giờ.
  • Thứ Bảy: Sáng từ 7 giờ đến 11 giờ. Chiều từ 13 giờ đến 16 giờ.
  • Chủ Nhật: Sáng từ 7 giờ 30 đến 10 giờ 30. Chiều từ 13 giờ đến 16 giờ.
  • Ngày Lễ: Sáng từ 7 giờ 30 đến 10 giờ 30. Chiều nghỉ.

2. Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM

Đây là bệnh viện đa khoa hoạt động theo mô hình Trường – Viện khá hiệu quả tại TPHCM cũng như trên cả nước. Bệnh viện hiện có tới 3 cơ sở với nhiều bác sĩ có trình độ chuyên môn vững vàng, trang thiết bị khám chữa bệnh tiên tiến và đồng bộ. Hơn nữa, thái độ của nhân viên phục vụ cũng được đánh giá khá cao. Bạn có thể tới đây để tiêm vacxin phòng ngừa viêm gan B theo thông tin liên hệ sau:

+ Địa chỉ: 215 Đường Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5.

+ Số điện thoại:  028.3855.4269

+ Giờ làm việc: 5h sáng đến 18h từ thứ 2 đến thứ 7.

3. Bệnh viện Nhân dân 115

Nhắc đến bệnh viện Nhân dân 115 thì người ta sẽ nói đến sự tận tâm của các y bác sĩ, thái độ chu đáo của đội ngũ nhân viên với người bệnh hết sức chu đáo. Bệnh viện hiện tiếp nhận khám và cấp cứu nhiều căn bệnh khác nhau. Do làm thủ tục khám chữa bệnh còn rườm rà nên bệnh nhân thường phải chờ đợi lâu mới được khám. Để tránh tình trạng này thì bạn hãy đi khám thật sớm.

+ Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10.

+ Số điện thoại: 028.3865.4249

+ Giờ làm việc:

  • Thứ 2 – Thứ 6: Sáng từ 6 giờ 30 đến 11 giờ 30, Chiều từ 13 giờ đến 16 giờ.
  • Thứ 7 – Chủ Nhật: Khám ngoài giờ Sáng từ 7 giờ đến 11 giờ 30, Chiều từ 13 giờ 30 đến 15 giờ 30.

4. Bệnh viện Chợ Rẫy

Là bệnh viện đa khoa Trung ương lớn nhất khu vực phía Nam, bệnh viện Chợ Rẫy trong nhiều năm qua đã không ngừng nỗ lực để trở thành một địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng tốt cho mọi người. Hiện nay, bệnh viện đang có nhiều chuyên gia, bác sĩ đầu ngành không chỉ trực tiếp khám bệnh mà còn giảng dạy tại nhiều trường đại học, cao đẳng y dược trên cả nước. Bệnh viện cũng được đầu tư trang thiết bị xứng tầm với chức năng và nhiệm vụ của mình. Bạn có thể đến đây để được tiêm phòng viêm gan B.

+ Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5.

+ Số điện thoại: 028.3855.4137

+ Giờ làm việc: 

  • 7h đến 16h từ thứ 2 đến thứ 6
  • Thứ 7 làm việc buổi sáng từ 7h đến 11h. Chủ nhật nghỉ.

Ngoài một số bệnh viện trên đây bạn cũng có thể đến một số phòng khám đa khoa, trung tâm Y tế quận, huyện có cấp phép tiêm chủng cũng có thể tiến hành tiêm ngừa được. Bạn có thể lựa chọn các địa điểm phù hợp để tiêm ngừa nhằm đảm bảo an toàn nhất. Virus viêm gan B càng tiêm phòng sớm càng tốt thì càng có lợi cho sức khỏe của bạn.

Chúc bạn có nhiều sức khỏe!

Bệnh cần biết thêm:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh viêm gan B giai đoạn đầu: Biểu hiện và cách chữa trị

Nhiều người chủ quan cho rằng bệnh viêm...

Có nên tiêm vắc xin phòng gan B trước khi mang thai không?

Nhiều chị em cảm thấy băn khoăn về...

Phải chích ngừa viêm gan siêu vi B mấy lần?

Không phải ai cũng biết câu trả lời...