Thứ Hai, 31-10-2016

Chia sẻ hướng điều trị viêm gan b bằng y học cổ truyền cho bệnh nhân tham khảo. Không phải ai cũng có kinh tế và có nhiều thời gian để điều trị viêm gan b lâu dài tại các bệnh viện lớn. Các bài thuốc điều trị viêm gan b bằng y học cổ truyền đã được lưu giữ qua bao đời nay có thể phần nào giúp bệnh nhân giảm bớt gánh nặng.

Lựa chọn điều trị viêm gan b bằng y học cổ truyền có thật sự hiệu quả?

chia-se-huong-dieu-tri-viem-gan-b-bang-y-hoc-co-truyen

Bệnh viêm gan b là một căn bệnh phổ biến và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cộng đồng. Bệnh nhân bị viêm gan b nên đến bệnh viện kiểm tra và điều trị. Tuy nhiên, bệnh phải điều trị lâu dài và tốn kém, vì thế bệnh nhân có thể sử dụng kết hợp điều trị tây y và các bài thuốc y học cổ truyền để chữa bệnh, giúp bệnh nhân tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian. Từ xưa, khi tây y chưa du nhập, ông bà ta vẫn dùng các bài thuốc dân tộc để chữa bệnh viêm gan b, tuy không nói là có thể chữa được bệnh 1 cách triệt để nhưng các bài thuốc y học cổ truyền này giúp làm thanh lọc, giải độc và làm mát gan, hỗ trợ điều trị viêm gan b cho bệnh nhân.

Chia sẻ hướng điều trị viêm gan b bằng y học cổ truyền

-Điều trị viêm gan b bằng củ nghệ

chia-se-huong-dieu-tri-viem-gan-b-bang-y-hoc-co-truyen2

Curcumin trong nghệ là một chất kháng viêm, tiêu độc. Bệnh nhân bị viêm gan b có thể sử dụng bài thuốc làm từ củ nghệ mật ong hay uống nghệ tươi mỗi ngày. Chỉ trong vòng 3-4 tháng, bệnh nhân bị viêm gan sẽ cảm thấy các cơn đau do bệnh giảm dần, đi khám sẽ thấy bệnh tình thuyên giảm.

-Điều trị viêm gan b bằng cây chó đẻ răng cưa

chia-se-huong-dieu-tri-viem-gan-b-bang-y-hoc-co-truyen1

Chó đẻ răng cưa hay còn gọi là cây diệp hạ châu, là 1 vị thuốc nam dùng để chữa bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh gan do virut. Đối với bệnh nhân bị viêm gan b, dùng bài thuốc từ cây chó đẻ răng cưa sẽ giúp ngăn chặn sự tấn công của virut tới gan, làm giảm nhanh các triệu chứng đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân bị viêm gan b.

Bài thuốc từ cây chó đẻ răng cưa điều trị bệnh viêm gan b nên thực hiện như sau: Phơi khô càng nhiều cây chó đẻ răng cưa càng tốt (trước khi phơi nên rửa cây sạch sẽ). Mỗi lần dùng, đem 20g cây chó đẻ răng cưa khô đem sắc trong 1 lít nước, cạn còn 500ml thì cho vào 1 chút đường, chia ra uống 4 lần/ 1 ngày, uống bài thuốc này liên tục trong vài tháng, đi xét nghiệm lại sẽ thấy nồng độ virut trong gan giảm đáng kể.

-Uống trà atiso điều trị viêm gan b

chia-se-huong-dieu-tri-viem-gan-b-bang-y-hoc-co-truyen3

Đây là 1 loại thảo dược có hoa dùng để làm trà, đem đến tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giải độc gan, ngăn chặn virut viêm gan phát triển, tăng tiết mật, lợi tiểu,…

Bệnh nhân bị viêm gan b có thể lựa chọn điều trị bệnh bằng cách uống 1-2 ly trà atiso mỗi ngày (200-400ml trà/ ngày).

-Chữa viêm gan b nặng bằng bài thuốc kết hợp

chia-se-huong-dieu-tri-viem-gan-b-bang-y-hoc-co-truyen4

Đối với tình trạng bệnh viêm gan b nghiêm trọng, bệnh nhân nên được điều trị song song bằng cả tây y và bài thuốc y học cổ truyền. Trong bài thuốc y học cổ truyền, bệnh nhân cũng cần uống kết hợp giữa nhiều loại thảo dược.

CÁC THÔNG TIN HỮU ÍCH VỚI BẠN ĐỌC:

Bài thuốc như sau: 10g đại hoàng, 20g nhân trần, 14g chi tử. Sắc thuốc này trong 1 lít nước, cạn còn 300ml thì chia ra uống 2 lần trong ngày, uống bài thuốc này liên tục vài tháng để có kết quả trị bệnh tốt hơn.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh viêm gan B giai đoạn đầu: Biểu hiện và cách chữa trị

Nhiều người chủ quan cho rằng bệnh viêm...

Có nên tiêm vắc xin phòng gan B trước khi mang thai không?

Nhiều chị em cảm thấy băn khoăn về...

Phải chích ngừa viêm gan siêu vi B mấy lần?

Không phải ai cũng biết câu trả lời...