Thứ Tư, 22-03-2017

Em năm nay 26 tuổi. Cuối năm nay em dự tính kết hôn. Sang năm sẽ sinh con. Em muốn chích ngừa viêm gan B để đề phòng cho sức khỏe của mình và con sau này. Xin hỏi chi phí chích ngừa viêm gan B là bao nhiêu tiền? Có những lưu ý gì khi chích ngừa? Em xin cảm ơn.

(Thu Hà, Q6, TPHCM)

Chi phí chích ngừa viêm gan b
Chích ngừa viêm gan b mất bao nhiêu tiền

Giải đáp

Chào bạn Hà. Tỉ lệ nhiễm viêm gan B ở nước ta vào khoảng 10 – 15% dân số. Đây là con số đáng báo động. Tuy đã cố gắng kiểm soát số người nhiễm mới nhưng số người nhiễm hiện nay vẫn là bài toán đau đầu cho ngành y tế.

Viêm gan B cũng là bệnh dễ lây lan trong cộng đồng. Con đường lây nhiễm chủ yếu là từ mẹ sang con, đường máu, quan hệ tình dục. Virus viêm gan siêu vi B dễ lây nhiễm hơn gấp 100 lần so với HIV. Do đó phòng ngừa viêm gan B trước hôn nhân là giải pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe gia đình và cộng đồng. Chích ngừa viêm gan B là giải pháp tốt nhất hiện nay.

Bảng giá tiêm phòng viêm gan b bao nhiêu tiền
Tiêm phòng viêm gan b giá bao nhiêu tiền

Chích ngừa viêm gan B khoảng bao nhiêu tiền?

Hiện nay tiêm ngừa viêm gan B ở nước ta có chi phí không quá cao. Khi tiêm vắc xin viêm gan B, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • – Lộ trình tiêm ngừa ở các bệnh viện lớn ở nước ta gồm 3 mũi tiêm. Mũi tiêm thứ 2 cách mũi đầu tiên 1 tháng, mũi thứ 3 cách mũi đầu tiên 6 tháng. Khi thực hiện tiêm vắc xin, bạn cần nhớ rõ các mốc thời gian này và đi tiêm phòng theo lịch hẹn.
  • – Hiệu quả của vắc xin có thể kéo dài từ 10 – 20 năm. Bác sĩ khuyến khích bệnh nhân nên xét nghiệm lại sau tiêm 10 năm.
  • – Chi phí tiêm cho một lộ trình hiện nay tại các bệnh viện dao động từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Hiện nay tiêm vắc xin là cách hữu hiệu nhất để bảo vệ bạn khỏi virus viêm gan B. Bạn nên tiến hành thăm khám và tiêm phòng sớm để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Ngoài ra, trước khi kết hôn, hai bạn nên thăm khám sức khỏe sinh sản tổng quát để đảm bảo kết quả tốt nhất cho thế hệ tương lai cũng như được trang bị những kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản. Chúc bạn và gia đình có nhiều sức khỏe.

Những bài viết được bạn đọc quan tâm:

 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Cách phòng tránh lây nhiễm viêm gan B trong cuộc sống

Tiêm phòng vắc xin, sinh hoạt tình dục...

Top 7 cây thuốc nam chữa viêm gan B đơn giản dễ kiếm quanh nhà

Ngoài việc sử dụng thuốc thì cách dùng...

Bệnh viêm gan B mạn tính có nguy hiểm không?

Viêm gan B mạn tính là giai đoạn...