Thứ Tư, 02-07-2014

Các bệnh về gan, nhất là viêm gan hiện nay không còn xa lạ đối với nhiều người bởi sự lây lan nhanh chóng của các loại vi rút siêu vi gây viêm gan.  Có 5 loại bệnh viêm gan thường gặp là viêm gan A, B, C, D, E, trong đó ở nước ta bệnh viêm gan B là phổ biến và gây nguy hiểm hơn cả. Có rất nhiều cách để trị bệnh viêm gan, việc dùng cây xạ đen cũng là một trong số các phương pháp dùng để chữa bệnh viêm gan.
CÂY XẠ ĐEN CHỮA BỆNH VIÊM GAN

Những lợi ích của cây xạ đen

Xạ đen là loại cây dây leo thân gỗ, mọc thành búi, dễ trồng, nhánh non tròn, không có lông, lá không rụng theo mùa, phiến bầu dục xoan ngược… Cây được trồng chủ yếu ở các tỉnh Hà Nam, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hòa Bình, Vườn quốc gia Cúc Phương, Vườn quốc gia Ba Vì, Thừa Thiên – Huế, Gia Lai…
 
Theo Đông y, Cây xạ đen có vị đắng chát, tính hàn, có tác dụng hữu hiệu trong điều trị mụn nhọt, ung thũng, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch trong xơ gan cổ trướng và đặc biệt trong chữa trị ung thư. Theo các nghiên cứu, cây xạ đem có tác dụng chữa trị bệnh của cây xạ đen là làm hạn chế sự phát triển của các khối u trong cơ thể người bệnh. Dùng cây xạ đen để chữa bệnh viêm gan rất hiệu quả.
 
Các nghiên cứu đã công nhận và chỉ ra tác dụng của cây xạ đen bao gồm:
 
– Phòng chống ung thư, lở ngứa, mụn nhọt
 
– Điều trị, ức chế và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, tiêu hạch, tiêu độc, thanh nhiệt, mát gan, hành thủy, điều hòa hoạt huyết, giảm đau, an thần, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
 
– Xạ đen là loại lá và thân đã được làm sạch, phơi khô để đun nước uống hàng ngày.

Những cách sử dụng cây xạ đen

 Dùng cây xạ đen để chữa bệnh viêm gan, chúng ta có thể áp dụng theo các cách sau đây:
 
Cách 1: các bạn lấy khoảng 100g cây xạ đen rửa sạch rồi cho vào ấm đun sôi 10 – 15 phút. Sau đó, các bạn nhấc ra chắt lấy nước và uống trong ngày. Với mỗi ấm thuốc như vậy, các bạn dùng nấu đi nấu lại để uống cho tới khi nước thuốc nhạt. Trong quá trình nấu thuốc uống nên chú ý tới vấn đề vệ sinh vì nếu uống lâu thì thuốc dễ bị thiu.
 
Cách 2: dùng là cây xạ đen để chữa viêm gan. Trong các bộ phận của cây xạ đen thì lá cây có nhiều hoạt tính hơn cả. Các bạn lấy khoảng 10g rửa sạch cho vào ấm đun sôi khoảng 10 đến 15 phút chắt lấy nước uống hàng ngày.
CÂY XẠ ĐEN CHỮA BỆNH VIÊM GAN

Một số lưu ý

Khi dùng cây xạ đen chữa bệnh, các bạn nên chú ý các điều sau:
 
– Nên sử dụng siêu đất sắc thuốc để phát huy hết tác dụng của thuốc.
 
– Đối với phụ nữ mang thai dùng loại cây này chữa viêm gan thì nên thận trọng. Cách tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
 
– Khi sử dụng thuốc từ cây xạ đen chữa viêm gan thì nên tránh ăn rau muống vì sẽ làm mất tác dụng của thuốc.
 
– Những người không bị bệnh gan hay các bệnh cần đến cây xạ đen để chữa bệnh thì tuyệt đối không nên uống loại cây này, sẽ bị nguy hiểm.
 
Đã từng có một “cơn sốt” về việc tìm kiếm loại cây “thần dược” này để chữa bệnh viêm gan và bệnh ung thư giai đoạn cuối. Các nghiên cứu cũng thừa nhận tác dụng chữa trị bệnh viêm gan của loại cây này. Chính vì thế, các bạn có thể thử áp dụng cho mình nhé. Nhưng trước hết để đảm bảo hiệu quả, các bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

CHIA SẺ NỘI DUNG

3 Cách điều trị viêm gan đạt kết quả cao nếu dùng đúng cách

Ngoài điều trị viêm gan bằng thuốc thì...

Cây bìm bịp “vị thuốc vàng” chữa trị bệnh viêm gan

Cây bìm bịp là một thảo dược trong...

Cây mật gấu hỗ trợ điều trị viêm gan, vàng da

Lá đắng hay mật gấu là một loại...