Viêm gan B hay còn được các thầy thuốc xưa gọi là viêm gan huyết thanh, khi đó người ta chỉ nghi bệnh chỉ lây do tiếp xúc với máu người bệnh như do truyền máy, dùng chung kim tiêm...Thế nhưng khi y học phát triển người ta đã tìm ra bệnh viêm gan B còn có thể lây nhiễm qua cả dịch cơ thể chứ không riêng gì máu đó là tuyến lệ, nước bọt, tinh dịch người ..chính vì thế cho tới hiện nay đây là căn bệnh có tỷ lệ lay nhiễm nhanh nhất hiện nay. Viêm gan B là một trong những căn bệnh được đông y đề cập đến từ hàng nghìn năm nay trong phạm vi các chứng bệnh như hoàng đản, cấp hoàng, hiếp thống, tích tụ… Các bài thuốc mang tính kinh điển và kho tàng kinh nghiệm dân gian điều trị viêm gan với cây cỏ quen thuộc quanh nhà, quanh vườn cũng hết sức phong phú. Hãy tham khảo để có cách khắc phục bệnh viêm gan B tốt nhất nhé.
 
benh-viem-gan-tu-mien.jpg
 

Cây thuốc nam chữa bệnh viêm gan hiệu quả

 
Viêm gan B là căn bệnh do virus gây ra nên thường rất khó có thê điều trị tận gốc, ngay sau khi biết bệnh thì cần có hướng điều trị sớm để virus không có cơ hội phát triển làm tổn thương gan trầm trọng. Không nhất thiết phải sử dụng thuốc tây trị bệnh viêm gan B, để đảm bảo hơn trong việc điều trị viêm gan B lâu dài bạn có thể tham khảo một số cây thuốc nam điều trị bệnh viêm gan B rất tốt có thể ngay quanh vườn nhà mình mà bạn không biết.
 
Các cây thuốc thường được áp dụng điều trị bệnh viêm gan B nổi tiếng như: nhân trần, chi tử… đã từng được biết đến và nghiên cứu khá sâu, còn rất nhiều những cây cỏ quen thuộc với đời sống hàng ngày được dùng để phòng chống viêm gan như chó đẻ răng cưa (diệp hạ châu), bồ công anh, cỏ tím (tử hoa địa đinh), cỏ lưỡi rắn (bạch hoa xà thiệt thảo), cỏ roi ngựa (mã tiên thảo), thài lài tía, rễ cỏ tranh, sắn dây, phèn đen, bản lam căn, cối xay, kim tiền thảo, rễ bươm bướm, rau má, rễ lúa nếp, rễ cây bông, rễ và quả dứa dại, cành liễu, hạt mã đề (xa tiền tử), hạt gấc, hạt cải củ, nghệ đen, râu ngô… Các thảo dược này có thể dùng đơn độc hoặc phối hợp với nhau tạo thành những bài thuốc rất đơn giản, dễ kiếm, dễ dùng, rẻ tiền và có hiệu quả ở một mức độ nhất định.Các vị thuốc kết hợp hình thành nên bài thuốc trị viêm gan b cho kết quả cao như sau:
 
– Nhân trần 60g, đại táo 250g, đậu xanh 125g, sắc uống hàng ngày.
 
– Chó đẻ răng cưa 20 – 40g sắc với 600ml nước lấy 200ml, chia uống vài lần trong ngày. Cũng có thể dùng dưới dạng hãm uống thay trà.
 
– Rễ lúa nếp 100 – 150g cắt vụn, sắc lấy nước chia uống vài lần trong ngày.
 
– Cành và lá liễu tươi 60g sắc với 1 lít nước lấy 300ml, chia uống vài lần trong ngày.
 
– Bạch linh tán bột 20g, đậu đỏ 50g, ý dĩ 20g. Nấu đậu đỏ và ý dĩ thành cháo rồi cho bột bạch linh vào quấy đều, chế thêm một chút đường trắng, chia ăn hai lần trong ngày.
 
– Tử hoa địa đinh 30g tán bột, mỗi ngày uống 9g với nước ấm.
 
– Nhân trần bốn phần, hạt dành dành (chi tử) hai phần, lá mơ lông hai phần, bông mã đề hai phần. Tất cả sấy khô, thái vụn, trộn đều, mỗi ngày lấy 30g, hãm uống thay trà.
 
– Cỏ roi ngựa 60g, sắc uống hàng ngày.
 
– Nhân trần 30g, cúc hoa 15g, hãm uống thay trà.
 
– Râu ngô, kim tiền thảo, nhân trần, mỗi thứ 9g, sắc hoặc hãm uống.
 
– Rễ cây bông bảy cái sắc lấy nước chia uống hai lần trong ngày.
 
– Ngọn bầu non 50g đem nấu với củ cải và đậu phụ làm canh ăn.
 
– Cỏ lưỡi rắn 500g, nhân trần 150g, cam thảo sống 50g. Tất cả đem sấy khô, thái vụn, trộn đều, mỗi ngày dùng 60g, hãm uống thay trà.
 
– Nhân trần 150g, hạt dành dành sao đen 90g, vỏ quýt khô 70g. Tất cả đem sấy khô, thái vụn, trộn đều, mỗi ngày dùng 30g, hãm uống thay trà.
 
– Rễ cỏ tranh 400g, nhân trần 150g, bán biên liên 300g. Tất cả sấy khô, thái vụn, trộn đều, mỗi ngày dùng 50g, hãm uống thay trà.
 
– Ngũ vị tử tán vụn 100g, mỗi ngày uống 5g với nước ấm.
 
Hiện nay các cây thuốc trị viêm gan kể trên đã được các nhà khoa học nghiên cứu chứng minh có tác dụng chữa bệnh hiệu quả và được nghiên cứu chế thành các sản phẩm trị viêm gan một cách dễ dàng hơn, bệnh nhân không cần phải ước chừng chia liều hay tìm vị thuốc cực khổ nữa. Trong sản phẩm HepaB điều trị viêm gan chính là sự kết hợp nghiên cứu giữa y học hiện đại và cổ truyền một cách tốt nhất mà người bệnh nên lựa chọn.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Quy trình khám điều trị viêm gan B ở bệnh viện nhiệt đới và chi phí

Bệnh viện Nhiệt đới là bệnh viện được...

Giải đáp nam giới bị viêm gan b có thể có con không, có gây vô sinh?

Viêm gan B là căn bệnh khá phổ...

Hướng dẫn đọc kết quả xét nghiệm viêm gan siêu vi B

Viêm gan siêu vi B là bệnh do...