Thứ Năm, 04-06-2015

Xúc xích là món ăn ưa thích của rất nhiều người hiện nay, nhất là đối với trẻ em. Tuy nhiên, khi ăn món ăn này các bạn cần cảnh giác vì có thể gây bệnh viêm gan, cụ thể là nhiễm virus Hepatitis E (HEV) gây viêm gan E. Điều này đã được các chuyên gia y tế khuyến cáo.
 
CẢNH GIÁC KHI ĂN XÚC XÍCH CÓ THỂ MẮC BỆNH VIÊM GAN

 
 
Có thể thấy, hiện các món ăn sẵn như xúc xích, salami đang rất phổ biến hiện nay và được nhiều người ưa thích. Phần còn là do đây là món ăn tiện lợi có thể dùng cho trẻ ăn bất cứ lúc nào để bổ sung chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, xúc xích cũng trở thành món ăn vạt phổ biến hiện nay được nhiều bạn trẻ yêu thích.
 
Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, ăn xúc xích thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm vi rút siêu vi gây nên các bệnh về gan như viêm gan, vàng da,… Rằng cứ 10 cái xúc xích thì có 1 cái mang HEV. Thông thường, loại siêu vi rút này được xác định là có trong môi trường kém vệ sinh như nguồn nước bẩn, chủ yếu ở các nước kém phát triển. Tuy nhiên, các phát hiện mới cho thấy loại siêu vi này xuất hiện cả trong các trang trại nuôi lợn ở châu Âu. Trong khi xúc xích làm từ thịt lợn là nguồn chủ yếu.
 
Hiểm họa là dù xúc xích đã qua chế biến vẫn có thể không tiêu diệt được loại virus này và nếu ăn thì phải nấu chín kỹ. Hiện nay đã có hàng nghìn người tại Anh bị nhiễm virus Hepatitis E (HEV) gây bệnh viêm gan sau khi ăn xúc xích. Chính vì thế, các bạn cần cảnh giác khi ăn loại thức ăn này. Mỗi khi ăn cần nấu chín thật kỹ để đảm bảo an toàn.
 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Công dụng của đậu đỏ chữa bệnh gan – có thể bạn chưa biết

Không phải ai cũng biết đến cách chữa...

Bệnh viêm gan b lây qua đường tình dục và cách phòng tránh

Đường tình dục là một trong những con...

Bật mí 4 cách dùng cây xạ đen chữa bệnh viêm gan

Gần đây có khá nhiều bệnh nhân chia...