Các bệnh về gan có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe. Gan nhiễm mỡ cũng là một bệnh lí gây ra nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe nhưng lại ít được bệnh nhân chú trọng điều trị. Dưới đây là một số tác hại nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ mà bạn có thể không ngờ đến.

Cảnh báo những tác hại của bệnh gan nhiễm mỡ-1

3 tác hại nguy hiểm cần chú ý đối với bệnh gan nhiễm mỡ

1.Suy giảm chức năng gan

Tương tự như các bệnh về gan khác, bệnh gan nhiễm mỡ cũng gây ra những thương tổn cho lá gan của bạn. Khi tỉ lệ mỡ vượt quá 5% trọng lượng gan, chức năng của gan cũng sẽ bắt đầu có vấn đề. Những ảnh hưởng của gan nhiễm mỡ có thể không được phát hiện ngay mà sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe như: giảm khả năng chống độc cho gan, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus xâm nhập, sức khỏe gan yếu dần. Chính vì vậy, nhận biết sớm các dấu hiệu gan nhiễm mỡ là cách để ngăn ngừa suy giảm chức năng gan.

Cảnh báo những tác hại của bệnh gan nhiễm mỡ-2

2.Biến chứng xơ gan

Xơ gan là một trong những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Biến chứng này thường xảy ra khi mỡ vượt quá 30% trọng lượng gan. Biến chứng này dễ xảy ra nếu như bệnh nhân có chế độ ăn nhiều mặn, ngọt, nhiều chất béo,… ảnh hưởng đến sức khỏe và thúc đẩy biến chứng xơ gan dễ xảy ra hơn.

Gan nhiễm mỡ có thể khiến cho gan tăng sinh TGF-β – khiến các  sợ xơi được kích hoạt sản sinh. Biến chứng xơ gan do gan nhiễm mỡ có thể gây ra xuất huyết tiêu hóa, báng bụng, hôn mê gan, phù chân,… Tình trạng xơ gan do gan nhiễm mỡ có tỉ lệ tử vong 85% trong vòng 5 năm nếu không điều trị đúng cách và tích cực.

Cảnh báo những tác hại của bệnh gan nhiễm mỡ-3

3.Biến chứng ung thư gan

Ung thư gan là một trong những biến chứng nặng nề do gan nhiễm mỡ gây ra. Bệnh có thể tiến triển một cách âm thầm và gây ra các khối u trong gan. Người bệnh có thể gặp phải những triệu chứng vàng da, vàng mắt, chướng bụng, khối u gan xâm lấn các phân thùy. Những bệnh nhân mắc ung thư gan thường có tiên lượng rất thấp. Các biện pháp giảm đau có thể giúp kéo dài sự sống cho bệnh nhân trong 3 – 6 tháng.

Cảnh báo những tác hại của bệnh gan nhiễm mỡ-4

Có thể bạn quan tâm: 

Top 6 món ăn cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ

Trên đây là những ảnh hưởng nguy hiểm phát triển từ bệnh gan nhiễm mỡ. Với những tiến triển âm thầm, gan nhiễm mỡ thật sự nguy hiểm, cần chú ý phòng và điều trị sớm để tránh những tác hại nặng nề do bệnh gây ra. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần xét nghiệm gì cho kết quả chính xác?

Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh nguy...

Lời giải đáp: Bệnh gan nhiễm mỡ có gây đau không?

Bệnh gan nhiễm mỡ có gây đau không?...

“Thần kỳ” tác dụng chữa gan nhiễm mỡ bằng rau ngổ hiệu quả cao

Thực hư về tác dụng chữa gan nhiễm mỡ...