Thứ Năm, 23-10-2014

Gan là một bộ phận rất quan trọng của cơ thể, đóng vai trò như một nhà máy lọc giúp chuyển hóa các chất trong cơ thể. Nhưng nếu gan bị tổn thương, nhiễm độc vì một lý do nào đó sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống chuyển hóa của cơ thể và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm đe dọa tới sức khỏe. Chính vì thế khi gan bị nhiễm độc thì cần được nhanh chóng khắc phục  sớm…Để giảm tải thời gian làm việc của gan thì việc giải độc gan là việc làm cần thiết nhất…Trong rất nhiều cách giải độc gan hiện nay thì cách giải độc gan bằng bài thuốc Đông y đang được rất nhiều áp dụng do thuốc Đông y không gây tác dụng phụ không mong muốn như thuốc Tây y. 
 

Ưu điểm khi dùng bài thuốc Đông y giải độc gan 

Trước tình trạng lạm dụng quá mức các loại thuốc tây vào điều trị bệnh như hiện nay, thì con đường đào thải thuốc chủ yếu thông qua gan và thận, buộc gan phải làm việc thường xuyên hơn khiến gan dễ dàng bị nhiễm độc gây bệnh về gan. Vì thế mà cách giải độc bằng bài thuốc Đông y cũng là giải pháp tối ưu nên lựa chọn để bảo vệ gan vì một số ưu điểm như sau:
 
 An toàn cho cơ thể: Các vị thuốc đông y là sự kết hợp các nguyên liệu thiên nhiên nên không gây các tác dụng phụ có hại cho cơ thể. Rất thích hợp trong việc giải độc cho gan.
Ít tốn kém: Giá cả của bài thuốc Đông y thấp, thích hợp cho mọi đối tượng áp dụng.
 Dễ sử dụng: Các bài thuốc Đông y đều dễ dàng sử dụng ngay tại nhà.
Hiệu quả giải độc tốt: kết quả giải độc gan cho hiệu quả nhanh chóng, loại bỏ tốt nhất các chất độc ra bên ngoài cơ thể
 
=> Chính những ưu điểm vượt trội mà chỉ có mình thuốc Đông y mới có, nên việc lựa chọn cách giải độc gan bằng bài thuốc Đông y được các chuyên gian sức khỏe đánh giá cao trong việc giải độc cho gan, bảo vệ gan tốt nhất mà bạn nên chọn.
 

Bài thuốc Đông y giải độc gan

 Trong Đông y lý giải: gan bị nhiễm độc là vì sau khi hấp thu một lượng lớn các chất có hại cần đào thải chuyển hóa ra bên ngoài nhưng gan lại không thực hiện được một cách ồ ạt lâu dần sẽ gây nên tình trạng tổn thương gan. Để cải thiện tình trạng này người bệnh có thể tìm tới sự trợ giúp của các bài thuốc Đông y để mang hiệu quả cao nhất.

Một số bài thuốc đông y giúp giải độc cho gan rất tốt mà bạn nên sử dụng như sau:

Bài thuốc 1: Giải độc làm mát gan
 
Thành phần:  Uất kim 12g , sài hồ 12g , đương quy 12g , bạch thược 12g , đơn bì 12g , hoàng cầm 12g; hương phụ 8g; chi tử 8g, bạch giới tử 6g.

 
Cách dùng: Cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm thuốc, cho nước ngập thuốc rồi đem sắc trên lửa nhỏ. Sắc tới khi nào còn khoảng 1/3 lượng nước thì lấy nước đó dùng. Cứ 1 thang chia làm 3 lần sắc và uống trong vòng một ngày sáng – trưa – chiều.
 
Bài thuốc 2: Giải độc gan, mát gan, lọc đào thải chất độc ra bên ngoài cơ thể.
 
Thành phần: Kê nội kim 16g, kim tiền thảo 20g, uất kim 12g, hồ đào 20g, hải kim sa 20g.
 
Cách dùng: Tiến hành bạn thực hiện dùng như bài thuốc 1. Và chú ý hơn tới việc đun lửa nhỏ để các chất thuốc trong vị thuốc có thể chiết ra nước nhiều nhất. 1 Thang chia làm 3 lần/ ngày 

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng thêm một số bài thuốc dân gian giải độc gan như:

Mướp đắng :  Bạn có thể dùng quả mướp đắng để giải độc cho gan tốt theo cách sau: Giã nhỏ thịt quả mướp đắng lấy nước cốt mướp đắng và uống. Với cách này ngoài ngoài việc có thể thanh nhiệt, làm mát cơ thể mà còn thích hợp cho những người bị chứng nóng gan, hạ đường huyết.
Diệp hạ châu: Cây diệp hạ châu hay dân gian còn gọi là cây chó đẻ răng cưa một vị thuốc chữa trị các bệnh về gan rất tốt được lưu truyền lâu nay. Cách dùng đơn giản bằng cách lấy 20-40g cây tươi,  đem sao khô sắc đặc dùng để uống hàng ngày.
Cà gai leo: Dùng chữa ngộ độc rượu rất tốt, có tác dụng bảo vệ tế bào gan. Cách dùng đơn giản có thể lấy thân, rễ, lá của cây cà gai leo đem sắc uống giải độc cho gan trong những trường hợp ngộ độc do rượu rất tốt. 
 Cây giảo cổ lam: Đây là vị thuốc Đông y tăng cường chức năng giải độc của gan rất tốt. Cách dùng đơn giản là dùng toàn thân của cây giảo cổ lam đem sắc uống hàng ngày thay nước.

Đây là những bài thuốc Đông y có tác dụng giải độc cho gan khá tốt mà mọi người có thể tham khảo để thanh lọc cơ thể bảo vệ gan. Tuy nhiên việc áp dụng các bài thuốc này bạn cũng cần tới gặp thầy thuốc Đông y để tránh thuốc giả và có hướng dẫn tốt nhất về bệnh tình của mình nhé.
Chúc các bạn luôn luôn khỏe mạnh! 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Hướng dẫn công thức làm trà giải độc gan tại nhà

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm trà...

Thải độc gan phải đúng cách nếu không “Lợi bất cập hại”

Thải độc gan là một việc làm hết...

7 loại cây thuốc nam giải độc mát gan có sẵn quanh nhà

Bạn đã từng nghe đến cách dùng cây...