Cách điều trị viêm gan đạt kết quả cao cần áp dụng ngay

Hiện nay có rất nhiều cách điều trị viêm gan nhưng trên thực tế vẫn còn khá nhiều bệnh nhân phải đối mặt với nguy cơ tử vong do không áp dụng đúng cách hoặc chủ quan trước những triệu chứng bệnh. Hãy cùng nghe chuyên gia phân tích và chia sẽ về những cách chữa viêm gan phổ biến để có cách nhìn đúng đắn khi mắc phải căn bệnh này.

Theo bác sĩ Trần Hữu Minh (Bệnh viện Gia Định TpHCM): “Viêm gan là một trong những căn bệnh mà ai trong chúng ta cũng có thể mắc phải. Những dấu hiệu bệnh thường khá âm thầm nên đến khi phát hiện thì bệnh thường ở giai đoạn nặng và hầu như bệnh nhân không biết nhiều về cách chữa trị”. Dưới đây là những thông tin cơ bản về bệnh cũng như cách chữa trị hiệu quả đang được áp dụng hiện nay.

Nội dung bài viết bao gồm:

1. Bệnh viêm gan là gì?

2. Bệnh viêm gan có mấy loại

3. Nguyên nhân nào gây bệnh viêm gan

4. Triệu chứng viêm gan cấp tính và mãn tính

1. Chữa viêm gan bằng thảo dược

2. Chữa viêm gan bằng khí công

Tổng quan về bệnh viêm gan

Để hiểu hơn về bệnh viêm gan, chúng ta nên tìm hiểu trước một vài điều về chức năng của gan trong cơ thể. Đây được coi là bộ máy rất quan trọng không thể thiếu được trong toàn bộ hệ thống các cơ quan trọng cơ thể. Gan tham gia vào quá trình tổng hợp, lọc thải các chất độc hại để giúp cho cơ thể có thể hoạt động dễ dàng hơn. Nhưng có lẽ thường xuyên tiếp xúc với chất thải, chất độc hại nên cơ quan này rất dễ bị tổn thương như viêm gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao… Trong đó viêm gan là một trong số những bệnh mà chúng ta thường hay mắc phải nhất.

Chữa trị viêm gan

1. Bệnh viêm gan là gì?

Hiểu đơn giản nhất, bệnh viêm gan là sự tổn thương ở gan, trong đó các tế bào gan bị tổn thương do rất nhiều nguyên nhân. Nếu không được kiểm soát sớm, các biểu hiện của bệnh sẽ ngày càng nặng và càng dễ chuyển sang các biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan thậm chí dẫn đến tử vong nếu không điều trị đúng cách.

2. Bệnh viêm gan có mấy loại

Việc phân loại viêm gan có rất nhiều cách, nếu dựa vào nguyên nhân gây bệnh thì thường được chia thành các loại như sau

phân loại viêm gan
Có 5 loại viêm gan mà chúng ta thường mắc phải

# Viêm gan A

Đây là tình trạng viêm gan do virus siêu vi A gây nên. Thông thường loại virus này thường xâm nhập vào cơ thể theo đường ăn uống, nhất là các loại thức ăn bị nhiễm bẩn. Hiện nay đây là loại viêm gan có thể phòng ngừa được thông qua chích ngừa.

# Viêm gan B

Những biểu hiện bệnh xuất hiện do cơ thể bị virus HBV xâm nhập. Đây được xem là trường hợp viêm gan thường dễ gặp nhất do bệnh có khả năng lây lan cao. Theo nhiều nhà nghiên cứu, những con đường lây lan của căn bệnh này thường là: đường máu, quan hệ tình dục, từ mẹ sang con… Muốn biết mắc bệnh hay không cách đơn giản nhất là thử máu. Hiện nay đây cũng là căn bệnh có phòng ngừa bằng biện pháp chích ngừa.

# Viêm gan C

Bệnh do  virus siêu vi C gây nên và cũng khá nguy hiểm do có thể truyền từ người này sang người khác. Nếu các biểu hiện bệnh không được kiểm soát sớm sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây ra những tổn hại nghiêm trọng cho gan. Đây là căn bệnh chưa có biện pháp phòng ngừa.

# Viêm gan D

Bệnh do virus HDV gây ra, thường chỉ xảy ra với bệnh nhân từng bị viêm gan B vì lúc này chức năng gan hoạt động không còn hiệu quả trước. Nếu chủ quan không tiến hành các biện pháp chữa trị thì bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính, tàn phá gan nghiêm trọng. Chưa có thuốc phòng ngừa riêng cho loại viêm gan này nhưng các bác sĩ khuyên bạn nên chích phòng viêm gan B đầy đủ để hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

# Viêm gan E

Đây cũng là một trong những loại viêm gan nguy hiểm và chưa có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Thông thường người bệnh hay mắc bệnh do sử dụng thức ăn, nước uống không hợp vệ sinh. Khi bệnh ở giai đọan nặng thì phải thực hiện ghép gan mới có thể cứu sống bệnh nhân.

Nếu dựa theo mức độ nghiêm trọng cũng như thời gian mắc bệnh thì chúng ta có thể chia thành bệnh viêm gan cấp tính và bệnh viêm gan mãn tính. Sự khác nhau ở hai giai đoạn này được thể hiện như sau:

# Viêm gan cấp tính

Những biểu hiện của viêm gan diễn ra trong khoảng 6 tháng, những biểu hiện bệnh thường khá đơn giản và có thể tự phục hồi nếu sinh hoạt và ăn uống điều độ

Nhưng nếu bệnh nhân chủ quan, tiếp tục duy trì lối sống thiếu lành mạnh thì bệnh sẽ càng nặng và rất dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính

# Viêm gan mãn tính

Thông thường khi được xếp  ở giai đoạn này thì bệnh đã phát triển trong cơ thể khoảng hơn 6 tháng. Những triệu chứng bệnh thường dễ nhận biết hơn chứ không âm thầm như trước. Nếu không được điều trị sớm sẽ nhanh chóng chuyển sang xơ gan, suy giảm nghiêm trọng chức năng gan

3. Nguyên nhân nào gây bệnh viêm gan

Không phải ngẫu nhiên mà bệnh viêm gan xuất hiện nhiều và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Chúng ta dễ mắc bệnh do ăn uống hoặc do lây truyền khi tiếp xúc với những người mắc bệnh mà không có biện pháp phòng ngừa.

chữa trị viêm gan
Nguyên nhân gây viêm gan thường là do virus
 

Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh mà chúng ta thường mắc phải:

 • Do nhiễm virus: tùy vào loại viêm gan mà có các loại virus khác nhau gây bệnh. Thông thường virus truyền bệnh viêm gan A  và viêm gan E xâm nhập vào cơ thể theo đường ăn uống còn các loại viêm gan khác thì thông qua đường máu.
 • Do nhiễm kí sinh trùng: chẳng hạn như kí sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum có thể kí sinh tại gan làm gan sưng to và dễ dẫn đến viêm gan. Ngoài ra còn có một số loại amip xâm hại và gây ra tình trạng viêm gan.
 • Chế độ ăn uống: Rượu bia và các chất độc hại cũng có thể xâm nhập vào các tế bào gan và gây ra viêm gan. Vì gan vốn có nhiệm vụ lọc thải các chất độc hại, nếu chất độc quá nhiều sẽ làm chức năng gan bị suy giảm, gây nhiễm độc gan.

4. Triệu chứng viêm gan cấp tính và mãn tính

Để giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết các triệu chứng khi mắc bệnh, chúng tôi sẽ nêu ra vài dấu hiệu viêm gan cơ bản nhất mà chúng ta vẫn thường hay gặp phải. Dựa theo mức độ nặng nhẹ của bệnh mà chúng ta có các triệu chứng sau:

# Triệu chứng viêm gan cấp tính

Ở giai đoạn này, bệnh vẫn còn nhẹ và những dấu hiệu bệnh vẫn còn khá đơn giản. Những dấu hiệu này thường dễ nhầm lẫn với nhiều bệnh khác và hay bị bệnh nhân xem nhẹ. Đó là các biểu hiện sau:

 • Có dấu hiệu sốt nhẹ
 • Có cảm giác đau bụng, khó chịu ở sườn bên phải của ổ bụng.
 • Người có cảm giác mệt mỏi, khi ăn không có cảm giác ngon miệng. Hơn nữa còn có cảm giác chướng bụng, ăn không tiêu.
 • Có hiện tượng vàng da, vàng mắt và khi đi tiểu thường có màu vàng sậm

# Triệu chứng viêm gan mãn tính

Khi ở giai đoạn này, ngoài những biểu hiện bệnh đã xuất hiện trước đây thì còn rất nhiều dấu hiệu cho thấy gan đã có những tổn thương nghiêm trọng. Cụ thể như:

 • Những cơn đau ở vùng gan xuất hiện nhiều hơn do tổn thương gan ở mức độ nặng hơn, tình trạng nhiễm độc trong gan ngày càng khó kiểm soát.
 • Các khớp bị sưng có tính chất đối xứng nhưng không gây biến dạng khớp
 • Các hiện tượng ngoài da xuất hiện nhiều do chức năng gan suy giảm: nổi mề đay, nổi mụn trứng cá, giãn mạch, sao mạch…
 • Cơ thể có nguy cơ mắc phải hàng loạt bệnh: viêm loét đại trực tràng, viêm khớp dạng thấp, viêm cầu thận, viêm mao mạch…

→ Kết luận: Qua những thông tin trên có thể bạn đã hiểu một phần nào đó về bệnh viêm gan. Bệnh được chia làm nhiều loại khác nhau nên muốn chữa khỏi bệnh bạn cần phải nắm thật kĩ sự khác nhau của từng loại bệnh để tìm cách điều trị khoa học nhất. Những triệu chứng bệnh khá âm thầm nên bạn cần phải chú ý, không nên chủ quan trước những dấu hiệu bất thường của cơ thể dù là nhỏ nhất. Bạn nên áp dụng các biện pháp điều trị càng sớm càng tốt vì bệnh viêm gan nếu không chữa trị sẽ nhanh chóng chuyển sang mãn tính gây xơ gan, thậm chí ung thư gan. 

Cách điều trị viêm gan tận gốc hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị viêm gan, tuy nhiên còn tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ bệnh của mỗi người khác nhau mà các bác sĩ chỉ định phương pháp phù hợp. Viêm gan khi mới bước vào giai đoạn đầu vẫn có thể sử dụng các loại thuốc nam để điều trị. Dưới đây là những bài thuốc trị viêm gan tận gốc đơn giản tại nhà mà mọi người có thể áp dụng ngay.

1. Chữa viêm gan bằng thảo dược

#1.1 Thuốc chữa viêm gan bằng nhân trần

Chữa viêm gan bằng nhân trần được xem là một trong những cách điều trị viêm gan bằng thảo dược hiệu quả và an toàn, không gây tác dụng phụ cho người dùng.

Theo Đông y, cây nhân trần có vị hơi đắng, tính hơi hàn, có công dụng thanh nhiệt lợi thấp, được dùng để chữa các chứng tiểu tiện bất lợi, hoàng đản. Còn theo Y học hiện đại thì nhân trần có tác dụng làm tăng tiết và thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật, giúp bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ, làm hạ huyết áp, giảm đau, chống viêm, thúc đẩy tuần hoàn, giải nhiệt. Cây nhân trần có thể kết hợp với một số thảo dược bổ gan khác để tăng tác dụng như: diệp hạ châu, cúc hoa. Bạn có thể áp dụng ngay 2 bài thuốc chữa viêm gan bằng nhân trần đơn giản sau:

chữa trị viêm gan
Thảo dược nhân trần chữa viêm gan hiệu quả

– Bài thuốc 1:

Dùng cây nhân trần thái thành từng khúc, phơi khô, mỗi lần nấu rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi thêm nước nấu sôi uống thay nước hàng ngày. Bạn cũng có thể thêm một chút đường phèn cho dễ uống. Bài thuốc này có tác dụng điều trị viêm gan cấp và mãn tính.

– Bài thuốc 2:

Kết hợp các vị thuốc bao gồm: Nhân trần 300g, sinh địa hoàng 60g, trà 30g. Tất cả các nguyên liệu đem phơi khô, tán vụn. Mỗi lần dùng lấy phần bột này hãm với nước sôi như pha trà khoảng 10 – 15 phút rồi uống trong ngày. Với bài thuốc này dùng để chữa bệnh viêm gan vàng da cấp tính.

1.2 Bài thuốc chữa viêm gan bằng cây chó đẻ

Cây chó đẻ còn được gọi là cây diệp hạ châu. Loại cây này vừa có vị đắng vừa có vị ngọt, tính hàn, sát trùng, lợi tiểu, thông huyết, tiêu độc, tán ứ, điều kinh, hạ nhiệt và giúp làm se. Đặc biệt cây chó đẻ được xem là một trong những cách điều trị viêm gan tại nhà vô cùng hiệu quả. Bởi vì, trong loại cây này có chứa các chất nhóm hóa học như flavonoit, tritequen, lignam, nirathin, tamin, alkaloid phyllanthin, phenol và một số các loại axit khác. Các nhà khoa học đã thí nghiệm về khả năng bảo vệ lá gan từ cây chó đẻ và cho ra những kết quả rất khả quan. Hai bài thuốc chữa viêm gan bằng cây chó đẻ như sau:

chữa trị viêm gan
Chữa viêm gan bằng cây chó đẻ tại nhà hiệu quả cao

– Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ:

Nguyên liệu gồm có: Cây chó đẻ 30g, nhân trần, sài hồ, hạ khô thảo mỗi vị 12g, chi từ sắc 8g.

Cách dùng: Tất cả các nguyên liệu cho vào nồi nấu sôi và uống như trà hàng ngày. Kiên trì uống theo đơn thuốc của thầy thuốc để có hiệu quả cao nhất.

Tham khảo chi tiết hơn về cách chữa viêm gan siêu vi b bằng cây chó đẻ

– Chữa viêm gan do vi-rút: Với bài thuốc này cũng khá đơn giản, lấy 20g cây chó đẻ sao khô, sắc 3 lần nước. Trộn chung các nước sắc với nhau cùng với khoảng 50g đường đun sôi cho tan, chia uống 4 lần/ngày. Khi kết quả xét nghiệm HBsAg (-) thì ngừng dùng thuốc.

2. Chữa viêm gan bằng khí công

Ngoài những cách trị viêm gan bằng cây thảo dược thì chữa viêm gan bằng khí công cũng được xem là một phương pháp điều trị bệnh vô cùng hiệu quả. Theo các chuyên gia: Việc tập luyện khí công có thể phát ra tia gamma – được xem là một loại tia phóng xạ dùng trong điều trị ung thư gan và một số loại ung thư khác. Trong khi tập luyện khí công, dòng tia gamma và một số dòng năng lượng cao tần khác được sản sinh ra trong cơ thể và làm bệnh nhân bệnh gan mau chóng khôi phục sức khỏe.

Nguyên lý tập luyện bài khí công chữa bệnh gan chính là hướng tới sự Chân – Thiện – Nhẫn, hay được hiểu đơn giản là chữa bệnh tinh thần, nội tâm an hòa thì tinh thần sảng khoái, giúp tiêu trừ bệnh tật và cơ thể khỏe mạnh. Luyện tập bài khí công chữa bệnh gan cần phải luyện theo 3 phần: tinh – khí – thần. Cụ thể như sau:

Chữa trị viêm gan
Bài tập khí công chữa viêm gan tại nhà đơn giản

a. Tinh

Tinh có nghĩa là hấp thu tinh chất, là việc dùng thuốc hay dùng thảo dược để bổ sung tinh chất cho cơ thể. Người bệnh viêm gan nên dùng thuốc theo toa bác sĩ vì mỗi bệnh gan uống một loại thuốc khác nhau và các loại thảo dược thiên nhiên như nhân trần, trà xanh, trà atiso, trà chanh.

b. Khí

Bài tập cho người bệnh viêm gan đó là kéo ép gối thở ra làm mềm bụng khoảng 200 lần, mỗi ngày thực hiện đều đặn cách làm này 1 lần. Đây là cách vận khí cho cơ thể.

c. Thần

Tinh thần thoải mái, ngồi thiền tu thân cũng là cách chữa viêm gan tại nhà hiệu quả. Người bệnh nên tập lại bài kéo ép gối thở ra làm mềm bụng 200 lần trước khi đi ngủ và ngồi thiền 30 phút cho tâm hồn thanh tịnh để hỗ trợ trị bệnh tốt hơn

Các biện pháp điều trị khoa học đang được áp dụng 

Với sự phát triển của y học thì hiện nay, việc điều trị viêm gan có nhiều hướng đi tích cực. Tuy chưa có biện pháp điều trị triệt để nhưng người bệnh đã được tiếp cận với những phương pháp điều trị hiện đại hơn. Cụ thể, hiện nay các bác sĩ hay áp dụng các biện pháp sau:

1/ Dùng thuốc điều trị 

Tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc phù hợp. Đặc biệt hơn có phác đồ điều trị được Bộ y tế công nhận để hướng dẫn việc chữa bệnh một cách khoa học nhất. 

điều trị viêm gan B
Hiện nay có rất nhiều thuốc được sử dụng để ức chế hoạt động của virus gây viêm gan

Sau khi thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân cách dùng thuốc sao cho đạt được hiệu quả cao nhất. Thông thường thuốc điều trị viêm gan thường được dùng dưới dạng thuốc uống hoặc thuốc tiêm. Các loại thuốc này có tác dụng ức chế hoạt động của virus gây viêm gan. Đồng thời tăng cường chức năng gan, giúp việc kiểm soát bệnh đạt hiệu quả cao hơn. Một số thuốc thường được sử dụng như: Telbivudin, Entecavi, Interferon… 

Nếu trong quá trình sử dụng thuốc, bác sĩ sẽ thường xuyên theo dõi diễn biến bệnh. Tùy theo mức độ tăng giảm của tình trạng bệnh, sẽ có sự thay đổi thuốc cũng như phác đồ chữa bệnh cho thực sự phù hợp. 

2/ Biện pháp kết hợp để tăng hiệu quả điều trị của thuốc 

Ngoài việc điều trị bằng thuốc, các bác sĩ sẽ kết hợp sử dụng thêm một số biện pháp hỗ trợ giúp cho các chứng bệnh viêm gan được đẩy lùi nhanh chóng hơn. Đó là các biện pháp sau: 

 • Dùng phương pháp Ozone truyền ngược tự phân: với phương pháp này, bằng các dụng cụ y tế chuyên dụng, các bác sĩ sẽ tiến hành đưa khí ozone vào máu của bệnh nhân rồi truyền ngược lại vào cơ thể. Điều này giúp kích thích sản sinh bạch cầu có khả năng đối phó với virus gây bệnh. Nhờ vậy mà tăng cường được chức năng thải độc của gan, hạn chế được khả năng kháng thuốc, ngăn ngừa tác dụng phụ có thể gặp phải. 
 • Dùng phương pháp CIL: đây được xem là cách hỗ trợ quá trình lọc máu để tách virus gây viêm gan ra khỏi máu. Nhờ đó mà nồng độ virus được giảm bớt, hạn chế được khả năng kháng thuốc, tăng cường chức năng của thuốc chữa bệnh. 
 • Dùng phương pháp trị liệu định hướng DDC: bằng các thiết bị, các bác sĩ sẽ kích thích mức độ thẩm thấu của tế bào. Lúc này, khi đưa thuốc sẽ dễ dàng tiếp cận tế bào gan, vì vậy mà việc dùng thuốc cũng đạt hiệu quả cao hơn. 

# Một vài lưu ý dành cho người bệnh trong quá trình điều trị viêm gan 

Ngoài việc áp dụng các cách chữa viêm gan được chúng tôi chia sẻ, người bệnh cũng phải lưu ý một vài điều để nâng cao hiệu quả của quá trình điều trị bệnh. Cụ thể, đó là những điều như sau: 

 • Người bệnh cần phải tuyệt đối tuân thủ và thực hiện những điều mà bác sĩ yêu cầu trong suốt quá trình điều trị. Đặc biệt là trong việc sử dụng loại thuốc nào, liều lượng ra sao? Đồng thời cần phải chú ý theo dõi, nếu có bất cứ phản ứng bất thường nào cũng phải liên hệ ngay với bác sĩ để có biện pháp can thiệp kịp thời. 
 • Sắp xếp công việc hợp lý, tránh căng thẳng mệt mỏi có thể gây cản trở hoạt động của gan, khiến cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn. 
 • Xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý vừa đảm bảo năng lượng cho mọi hoạt động vừa hỗ trợ quá trình điều trị bệnh. Người bệnh nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi để cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng, phục hồi những tổn thương ở gan. Đồng thời nên hạn chế việc sử dụng thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, rượu bia và các chất kích thích không có lợi cho hoạt động của gan. 
 • Tăng cường tập luyện thể dục thể thao để tinh thần thoải mái, nâng cao sức đề kháng và giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả cao hơn. 

Chúng tôi đã giới thiệu rất chi tiết những cách điều trị bệnh viêm gan hiệu quả đang được áp dụng hiện nay. Bạn đừng quá lo lắng có thể làm tình trạng bệnh ngày càng nặng thêm. Đã có rất nhiều bệnh nhân đã chữa dứt căn bệnh này nhờ kiên trì áp dụng đúng phương pháp điều trị và có chế độ sinh hoạt khoa học.

Bạn có thể tham khảo chi tiết thêm:

Bình luận

Cách điều trị viêm gan đạt kết quả cao cần áp dụng ngay

Bình luận

 1. Phương says: Trả lời

  Đã ai dùng thuốc HepaB Extra này chưa? Kết quả thế nào, có tốt không?

  1. Nguyen Hai Son says: Trả lời

   Giải độc gan và bảo vệ gan tốt bạn nhé, còn chữa các bệnh gan thì tôi chưa rõ vì nhà tôi trộm vía không ai bị bệnh gan nên chỉ uống để giải độc và phòng bệnh.

 2. Nguyễn Hương says: Trả lời

  Tôi uống thuốc này khỏi bệnh viêm gan B đấy, đúng là kỹ diệu thật đấy. Cảm ơn tất cả.

  1. Trương Thủy says: Trả lời

   Mình đi tìm thuốc nam chữa viêm gan b cho mẹ thì đọc được bài chia sẻ này, thấy nhiều người khen bài thuốc của dòng họ Vũ này , đã ai dùng bài thuốc này chưa xin chia sẻ kinh nghiệm.
   http://www.dieutriviemgan.com/toi-da-dieu-tri-benh-viem-gan-b-gan-nhiem-mo-thanh-cong-bang-bai-thuoc-dong-y-hieu-nghiem.html

   1. Nhi Nguyen says: Trả lời

    b oi.m cug dg tim thuoc cho me.b mua tguoc ntn? cho m biet dc k?

    1. Lenam says: Trả lời

     Bạn mua ở đâu vậy. Cho mình xin sdt dc k

   2. Anh Tuấn says: Trả lời

    Tôi thì không bị viêm gan, nhưng do làm trong ngành công an thường xuyên rượu chè, cách đây 03 tháng đi khám sức khỏe định kỳ bên bệnh viện Melatec mới biết bị men gan cao, gan nhiễm mỡ. Bác sĩ có cho đơn thuốc uống tây uống trong 1 tháng. Chẳng biết thuốc tác dụng như thế nào càng uống thuốc bào càng thấy người nóng, mụn mọc khắp người , tôi sợ thuốc này không hợp với mình nên bỏ thuốc không giám uống tiếp. May may mà có anh bạn trong ngành giới thiệu mới biết đến bài thuốc của dòng họ Vũ của Trung tâm thuốc dân tộc này. Tôi uống gần được 02 tháng rồi, thây mụn giảm hẳn, người cũng khỏe nên ăn uống cũng thấy ngon miệng hơn. Các bác sĩ nói tôi phải uống liên tục 03 rồi đi xét nghiệm lại, chưa biết kết quả thế nào, để uống hết 03 tháng đi kiểm tra lại sẽ phản hồi cho mọi người kết quả nhé.

  2. nguyễn văn hân says: Trả lời

   chào hương nhé,mình cũng bị gan bạn có thể cho mình xin địa chỉ mà bạn lấy thuốc về dùng ko,minh muốn chữa gan mà chưa bít

  3. vi hiệu says: Trả lời

   bạn ở đâu vậy? bạn uống thuốc bao lâu thì khỏi

  4. Đào văn hạt says: Trả lời

   Thuốc j w ban. Giá cả thế nao

  5. Hien says: Trả lời

   Cho mjnh hoi co thật ban uống thuoc nay khỏi ko vay

  6. Trần Thuý says: Trả lời

   Bạn uống thuốc loại gì và mua ở đâu vậy? Mà bạn bị viêm gan b mãn tính hay cấp tính? Chỉ giùm mình với

  7. Khánh says: Trả lời

   Ban dug lau chua

  8. hoang diem says: Trả lời

   nguyễn hương cho mình hỏi địa chỉ bạn lấy thuốc ở đâu vậy có thể cho mình xin địa chỉ được không?

  9. thu phương says: Trả lời

   Muon mua thuoc fai lam sao ak

  10. Nguyen Thanh Phong says: Trả lời

   Bạn ơi, Bạn bị viêm gan B lâu chưa, Bạn uống thuốc HepaB bao lâu thì khỏi ? Cảm ơn bạn!

  11. hằngluu says: Trả lời

   Âm tính đc k b

  12. Dao minh says: Trả lời

   Anh ơi đĩa chỉ o đâu

  13. Hoang kim says: Trả lời

   Bạn à tớ cũng bị viêm gan B uống thuốc đó thì bao lâu khỏi ạ

 3. Uong thuoc nay trong bao lau.het bao nhieu tien

 4. Uống thuốc này thời gian bao lâu, khoảng bao nhiêu tiền

  1. Nguyen Van Minh says: Trả lời

   Tùy vào tình trạng bệnh từng người chứ, tôi được bác sĩ khuyên là dùng ít nhất trong 3 tháng liên tiếp. Tiền của 3 hộp cộng lại chưa đến 1trieu.

  2. hồng says: Trả lời

   bị vien gan c điều trị có hết không và uống bao lấu và tien điêug trị se bao nhiu vậy

 5. Tuyết says: Trả lời

  Tôi bị viêm gan b, xin hỏi điều trị dùng thuốc HepaB extra này thế nào? Phải dùng trong bao lâu mới khỏi được bệnh

 6. Nặc danh says: Trả lời

  chồng tôi bi bệnh viêm gan B xin hỏi điều trị dùng thuốc HepaB extra này thế nào? Phải dùng trong bao lâu mới khỏi được bệnh

 7. Nặc danh says: Trả lời

  BẠN ĐIỀU TRỊ LÂU KHÔNG

 8. cho tôi hỏi bệnh viêm gan B này nên điều trị theo phương pháp đông y hay tây y thì tốt hơn ?

 9. 20% dân số Việt Nam bị nhiễm viêm gan B, bệnh này lây qua các con đường tương tự HIV, chỉ có cách dùng thuốc để hạn chế sự phát triển của virus viêm gan B. Thuốc HepaB này rất tốt trong việc điều trị viêm gan B, mình đã mua cho người thân mình dùng rồi

 10. bạn cho mình hỏi thuốc này giá bao nhiêu vậy ? phải điều trị viêm gan trong vòng bao lâu ?

 11. Văn Trịnh says: Trả lời

  Chào Phương!
  Viêm gan B nên điều trị bằng đông y hiệu quả điều trị cao và an toàn cho bệnh nhân hơn bạn à. Mẹ mình bị viêm gan B cách đây gần 2 năm, lúc chưa biết bị bệnh viêm gan này mẹ mình thường hay mệt mỏi, chán ăn, người hay gai sốt, da vàng… thấy sức khỏe của mẹ ngày càng yếu đi, tôi đưa mẹ lên Hà Nội khám bệnh, xét nghiệm máu mới biết mẹ bị viêm gan, chỉ số men gan cao hơn 1000 lần cho phép. Khi đó gia đình tôi rất lo cho mẹ sợ mẹ chuyển sang xơ gan hay K thì chết, cũng may đi khám sớm song sẽ rất nguy hiểm. Bác sĩ tư vấn là bệnh này không thể chữa khỏi được, uống thuốc để ổn định bệnh và không cho bệnh tiến triển xấu đi mà thôi. Bác sĩ kê cho mẹ tôi thuốc tây về uống để theo dõi, uống hết đơn thuốc của bác sĩ cho rồi đến khám lại. Hết đơn thuốc tôi cho mẹ đi khám lại, thì chỉ số men gan có giảm nhưng vẫn mẹ vẫn mệt và xanh xao vàng vọt lắm. Bác sĩ lại kê thêm thuốc cho mẹ tôi uống tiếp… nhưng tôi thấy không yên tâm lắm, tôi lên mạng tìm hiểu xem có thuốc nào tốt hơn để chữa bệnh cho mẹ không? Cũng câu hỏi như của bạn "chữa bệnh viêm gan B theo đông y hay tây y tốt hơn" trên diễn đàn có rất nhiều người khuyên nên điều trị bệnh này bằng thuốc đông y hiệu quả sẽ cao hơn, bệnh nhân sẽ không bị mệt và dần tăng cường thể trạng cho bệnh nhân hơn. Và có một bạn chia sẻ đã chữa khỏi bệnh bằng bài thuốc đặc trị bệnh viêm gan của dòng họ Vũ của Trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc. Tôi cũng thử cho mẹ tới Trung tâm đó khám và mua thuốc cho mẹ điều trị , đúng như lời chia sẻ sau 3 tháng diều trị mẹ tôi khỏe dần lên, ăn uống ngày một tốt lên, da dẻ cũng hồng hào không vàng như xưa nữa. Điều tôi thấy điều đặc biệt mà chính bác sĩ tây y không thể lý giải là chỉ số men gan lại chở về giới hạn cho phép, các chỉ số khác về gan cũng rất tốt. Nhưng bác sĩ Trung tâm vẫn nói bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn được, bệnh nhân vẫn phải định ký đi khám để kiểm soát bệnh. Tuy vậy tôi vẫn rất vui vì đã chữa được ổn định căn bệnh này cho mẹ và mẹ lấy lại được sức khỏe như ngày xưa. Tôi thấy Trung tâm thuốc dân tộc vẫn là địa chỉ rất tốt để chữa căn bệnh nguy hiểm này, mọi người ai bị viêm gan cứ đến Trung tâm này mà chữa, chúc mọi người sức khỏe!

  1. Loan hoang says: Trả lời

   Ban văn trinh cho đĩa chỉ cụ the đi

  2. nguyen the hung says: Trả lời

   Ma thuoc mua o dau gia bao nhieu vay ban

  3. Lê Chung says: Trả lời

   Bạn ơi mẹ bạn dùng thuốc gì ,địa chỉ và sdt của nơi đó bnj cho mình với .mình cảm ơn.
   Bạn nt vào 0947252382 minh goi lại nhe.thanks b

  4. Ka says: Trả lời

   Văn Trịnh ơi ! cho mình hỏi là mẹ bạn có sử dụng thuốc tây y để kiềm chế sự hoạt động của Virus viêm gan B k a. Cụ thể như Hepazol hoặc hepazol E. Mong bạn trả lời giúp mình trong thời gian sớm nhất có thể nhé. cám ơn!

  5. Nguyen thi tam says: Trả lời

   C ơi cho e địa chỉ với được k ạ. E rat cảm ơn

  6. Truong van huy says: Trả lời

   Ban o dau vay?trung tam do o dau?thuoc co dat tjen k?

  7. phan duy hung says: Trả lời

   ban cho minh xin dia chi cua trung tam nhe

   1. pham van chien says: Trả lời

    Tôi bi vien gan c hon 10 nam rôi. Đa điêu tri thuôc tây y nhiêu nam ke ca thuôc nam vân không khoi benh . Xin hoi uong ho vu co khoi ko, thoi gian dung thuoc bao lau. Cam on

 12. Hà Trang says: Trả lời

  Bạn có thể cho mình biết địa chỉ của trung tâm thuốc dân tộc trên được không, mình cũng muốn đến đó chữa. Cảm ơn chia sẻ của bạn.

 13. Anh Đức says: Trả lời

  Trung tâm này mình biết, năm ngoái mình đưa mẹ mình đến trung tâm này khám mua thuốc điều trị bênh xương khớp, thuốc của trung tâm này tốt lắm, đến giờ mẹ mình đi lại bình thường rồi và không bị đau lại nữa. Trung tâm này ở số 35, ngõ 75, phố Vĩnh Phúc, Ba Đình bạn nhé.

 14. Thanh Tùng says: Trả lời

  Tôi đi xét nghiệm kết quả HBsAg (+), HBeAg (-), bác sĩ nói tôi bị viêm gan B nhưng bảo tôi không phải uống thuốc. Tôi rất hoang mang không biết tại sao lại như vậy, đã bị bệnh thì phải uống thuốc chứ, mà bệnh viêm gan B rất nguy hiểm mà, ai có kinh nghiệm xin chia sẻ.

  1. nguyen khoi says: Trả lời

   giog het mih..moi nghe bs noi vay.mih kug hoang mag..nhug dug la nt that.truog hop nay la nguoi lanh mag mam beh.ban k kan dieu tri.chi dug them thuc pham bo gan..giai doc la dk…cà gai leo..hay galvin ý..uog khoag2 thag la âm tinh thoi

  2. Tra says: Trả lời

   Bs nói bạn k cần dùng thuốc vì các chỉ số về fan của bạn rất tốt và đang ở mức bình thường .có nghĩa là giai đoạn virut nằm yên chứ không hoạt động vì thế nên k phải dùng thuốc.những trường hợp dùng thuốc là những trường hợp bệnh đã diễn tiến nặng.tình trạng của bạn k nên dùng thuốc vì dùng thuốc sẽ làm gan phải hoạt động nhiều hơn từ đó gan mệt mỏi hơn và diễn tiến nặng hơn.có gì thắc mắc liên hệ 0988 60 1934

 15. viêm gan dùng thuốc chỉ ngăn ko cho virus phát triển thôi, mình thấy có nhiều loại thuốc nhưng ko phải thuốc nào cũng tốt, mọi người tham khảo thử thuốc HepaB Extra xem, bác sĩ bên bệnh viên y học cổ truyền tư vấn cho mình dùng thuốc đó

 16. bệnh viêm gan B này sau khi dùng thuốc điều trị một thời gian hiệu quả phải dùng tiếp hay có thể ngừng không sử dụng nữa hả bác sĩ

 17. Tôi thấy có bệnh nhân chữa khỏi bệnh viêm gan b bằng bài thuốc của dòng họ Vũ này mọi người.
  http://www.dieutriviemgan.com/2015/10/toi-ieu-tri-benh-viem-gan-b-gan-nhiem.html
  mọi người đã có ai chữa, hoặc người thân chữa bệnh viêm gan b bằng bài thuốc này chưa, xin chia sẻ kinh nghiệm với.

 18. Hoàng vũ says: Trả lời

  Bố mình bị viêm gan 3 năm nay, trước khi sử dụng thuốc HepaB da bố mình vàng và nhợt nhạt lắm, người gầy đi, sau khi sử dụng thuốc HepaB bố mình tăng lên vài cân, da dẻ tươi hơn trước.

  1. Nguyen tan duong says: Trả lời

   Ban oi o tphcm co ban thuoc hepab extra ko chi cho minh dia chi mua thuoc voi .cam on

 19. nguyễn ngoc thanh says: Trả lời

  tôi bi viên gan b mãn tính ban cho tôi hỏi thuôc đông y của dòng ho vũ chữa tốt không,mà đia chỉ dòng ho vũ ở đâu vây.mình cảm ơn.

 20. Trường Thành says: Trả lời

  Mọi người sử dụng thuốc Hepab extra thử xem. Tôi đang sử dụng thuốc này thấy tốt lắm.

  1. Hằng Vũ says: Trả lời

   Mua thuốc chữa gan B qua mạng thì làm như thế nào ạ mn

 21. Loan hoang says: Trả lời

  Minh cung bi vg b mà k biet nên đi khám o dau và dùng thuốc gì,vậy mọi người đã khám o trung tâm đông y này rui cho mình xin đĩa chỉ cụ thể dc k

  1. Trần Việt says: Trả lời

   Loan ơi mình vừa xin được địa chỉ của Trung tâm đây:
   Tại Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
   Tại SG: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Điện thoại tư vấn cho bệnh nhân tại Hà Nội: (04) 7109 7799 – 0979 509 155, tại SG: (08) 6659 6555 – 0932 064 179
   Mình cũng vừa gọi bác sĩ ở Hà Nội được tư vấn nhiệt tình lắm 🙂

   1. Loan hoang says: Trả lời

    Cãm ơn bạn trần việt. minh o Bình Dương nên chắc gọi vô số Tp.HCM cho tiện. thây nhieu nguoi khen was chăc tốt

 22. Loan hoang says: Trả lời

  Ban trường thành ơi,bạn mua thuoc đó, ở đâu và uống ntn

 23. nguyen the hung says: Trả lời

  Thuoc do mua o dau vay moi nguoi chi minh voi

  1. Kim tien says: Trả lời

   Mn mua và sử dụg thuốc chưa ạ, mìh đag tìm mua cho bố mà k biết ntn

  2. Kim tien says: Trả lời

   Ai sử dụg thuốc rồi thì tl hiệu quả có tốt k cho mìh vs, huong dan mìh vs

 24. Huong giang says: Trả lời

  Mình bị viêm gan B Dương tính cho mình hỏi thuốc này uống trong bao lâu. Đã có ai bị dương tính như mình uống thuốc mà khỏi chưa

 25. tll says: Trả lời

  Kết quả từ nghiên cứu: Chữa viêm gan

  Đã có nhiều nghiên cứu về cây cà gai leo, trong đó một số đề tài đã được nghiệm thu.

  Đề tài cấp Nhà nước “Nghiên cứu cà gai leo làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của xơ gan” do TS Nguyễn Thị Minh Khai làm chủ nhiệm đã chứng minh tác dụng bảo vệ gan, ức chế sự phát triển xơ gan của dạng chiết toàn phần và bộ phận hoạt chất chính glycoalcaloid. Chứng minh tác dụng chống viêm và tác dụng antioxydant rất tốt của cà gai leo (dạng toàn phần và dạng chiết glycoaloid). Thử tác dụng lâm sàng trên 60 bệnh nhân viêm gan B mãn hoạt động, kết quả điều trị ở nhóm dùng cà gai leo đạt mức rất tốt và tốt 66,7%. Ngược lại, ở nhóm chứng (flacebo) chỉ ở mức trung bình và kém 93,3%, thuốc không gây tác dụng ngoài ý muốn. Kết luận: Cà gai leo làm thuốc chữa viêm gan, đặc biệt là viêm gan B mãn tính thể hoạt động. Đây là một đóng góp quan trọng của đề tài này.

  Đề tài: “Nghiên cứu điều trị hỗ trợ bệnh nhân viêm gan virus B mãn tính thể hoạt động bằng thuốc từ cà gai leo” (lâm sàng giai đoạn 3), được thực hiện thử lâm sàng trên 90 bệnh nhân viêm gan B mãn tính thể hoạt động với liều 0,25 g, uống 6 viên/ngày, trong 2 tháng so sánh với 90 bệnh nhân nhóm chứng, tại 3 bệnh viện 103, 354 và 108. Kết quả, thuốc có tác dụng điều trị viêm gan B mãn tính thể hoạt động. Thậm chí tại Viện 103, có 7 bệnh nhân được điều trị kéo dài 6 tháng, kết quả có 1 bệnh nhân mất HBsAg và xuất hiện Anti HBs.

  1. Huong says: Trả lời

   Bạn cho mình hỏi thuốc điều trị từ cà giai leo mua ở đâu? Nơi nào khám chữa và tư vấn điều trị vgb bằng thuốc này?

 26. thỏ cupi says: Trả lời

  Mình cũng bị viêm gan b dương tính liệu uống khỏi không mọi người ai uống thuốc này chưa có hiểu quả không

 27. Vuvankien says: Trả lời

  Tôi bị viêm gan virus b man tinh ,đa nhieu năm, toi hay đau tức vùng gan,bụng hay đau,đi ngoài phân lúc táo, lúc long,đi ngoài phan có màu sac kém, nước tiểu vàng, vay nha thuoc có chua đc kovay

 28. Qniiu says: Trả lời

  Có hai loại cây chó đẻ: một loại thân tím cây thấp, một loại thân xanh cây cao. Nên chọn loại cây nào

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Bảo nam Ích can thang đặc trị bệnh gan có tốt không dưới góc nhìn chuyên gia, người bệnh

Men gan cao và cách hạ men gan 100% hiệu quả – Xu hướng mới của thế kỷ 21

Nguyên nhân gây suy giảm chức năng gan và các phương pháp tăng cường chức năng gan hiệu quả nhất hiện nay

Detox Orgreen giải pháp vàng trong giải độc gan và thanh lọc tế bào, phòng chống bệnh tật

Tác hại nguy hiểm của độc tố tích tụ trong gan, trong tế bào và giải pháp giải độc hiệu quả – Lời khuyên của chuyên gia

Dùng HepaB Extra có phải kiêng gì không?

Chuyên gia giải mã cơn sốt bảo vệ sức khỏe từ Ngũ vị Danh trà

Viên Giải rượu NoSay – Giải rượu nhanh tức thời

Tác hại của men rượu, cồn andehit cho sức khỏe con người

Bệnh viêm gan B giai đoạn đầu: Biểu hiện và cách chữa trị

Ẩn