Thứ Ba, 20-06-2017

Gan nhiễm mỡ hiện nay là một căn bệnh phổ biến ở khá nhiều người. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh dễ chuyển sang các biến chứng nguy hiểm. Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ (Diệp Hạ Châu).

Chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ

1/Tại sao cây chó đẻ lại có khả năng chữa gan nhiễm mỡ?

Trước hết chúng ta cần hiểu gan nhiễm mỡ là gì ? Đây là tình trạng bệnh ở gan khi trọng lượng mỡ trong cơ thể lớn hơn 5% trọng lượng của gan. Bệnh tưởng chừng như không có gì nguy hiểm nhưng nếu để lâu có thể gây suy giảm chức năng gan, xơ gan, ung thư gan. Trong khi gan là một bộ phận rất quan trọng của cơ thể. Có khả năng lọc chất thải và tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn. Nếu chức năng của gan bị ảnh hưởng thì sự ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể cũng là điều tất yếu. 
Cách chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ (Diệp Hạ Châu) -1

Các dấu hiệu của bệnh gan nhiễm mỡ không rõ ràng. Vì vậy chúng ta chỉ có thể phát hiện bệnh một cách tình cờ thông qua kiểm tra sức khỏe.

Hiện nay trong số các biện pháp chữa gan nhiễm mỡ thì phương pháp dân gian chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ (Diệp Hạ Châu) được khá nhiều người áp dụng. Sở dĩ cây có tên gọi lạ tai như vậy là do người ta thấy con chó sau khi đẻ xong thường ăn loại cây này. Đồng thời dưới lá cây có những hạt như hạt ngọc xếp thành hàng. 

Tác dụng trị gan nhiễm mỡ

Vậy tại sao cây chó đẻ hay còn tên gọi khác là Diệp Hạ Châu có khả năng chữa gan nhiễm mỡ ?  Theo đông y thì cây chó đẻ có vị đắng, tính mát, có tác dụng làm mát gan, giải độc cho gan, kích thích tiêu hóa. Đồng thời chữa viêm, điều trị gan nhiễm mỡ. Còn theo khoa học y học hiện đại cũng cho thấy cây chó đẻ có tác dụng làm mát gan, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, thanh lọc gan. Điều trị rất tốt cho các trường hợp bị viêm gan B, gan nhiễm mỡ, xơ gan…

2/ Cách chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ (Diệp Hạ Châu)

Cách 1: Dùng cây chó đẻ làm nước uống hằng ngày 

Như chúng ta đã thấy được công dụng chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả cây chó đẻ đã được phân tích ở trên. 

Cách chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ (Diệp Hạ Châu) -2
Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng diệp hạ châu

Muốn chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần dùng cây chó đẻ đã phơi khô đem đi hãm. Sau đó  dùng làm nước uống hằng ngày. 

Cách 2: Kết hợp cây chó đẻ với các vị thuốc khác

Ngoài tác dụng của cây chó đẻ chúng ta còn có thể áp dụng cách chữa gan nhiễm mỡ khác. Chẳng hạn như dùng cây nhân trần và cây vọng cách cũng có tác dụng tương tự. 

Cách làm: chuẩn bị cây chó đẻ, nhân trần, cây vọng cách đã để khô 

Thực hiện: cho 3 vị thuốc này trộn lẫn với nhau và dùng để làm nước uống hằng ngày

Ngoài cách chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ bạn có thể áp dụng cách chữa bằng các cây thuốc khác. Tham khảo thêm: Thảo dược tự nhiên chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả

3/ Cách phòng chống và điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả 

Vì bệnh gan nhiễm mỡ khó phát hiện đồng thời việc điều trị cũng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy chúng ta cần có biện pháp phòng chống và điều trị bệnh hiệu quả. 

  • Có chế độ ăn hợp lý không ăn nhiều thức ăn giàu cholesteron. Chẳng hạn như phủ tạng động vật, lòng đỏ trứng. Hạn chế những thức ăn nhiều dầu mỡ. 
  • Hạn chế dùng bia rượu và các chất kích thích. Vì có thể làm bệnh nghiêm trọng hơn đồng thời gây nên nhiều bệnh về gan khác. 
  • Thường xuyên tập luyện thể dục thể tham để tăng cường sức khỏe. 
  • Khám sức khỏe định kì để sớm phát hiện và điều trị bệnh.

Mong rằng cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ mà chúng tôi cung cấp đã cung cấp cho bạn một phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cần quan tâm chú ý bảo vệ sức khỏe, áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp để cải thiện sức khỏe.

Bạn nên tham khảo thêm:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Điểm danh thực phẩm vàng cho bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ

Có nhiều thực phẩm vàng cho bệnh nhân...

Khám và siêu âm gan nhiễm mỡ ở đâu tốt

Khi có biểu hiện bệnh rất nhiều bệnh...

Hướng dẫn bấm huyệt chữa gan nhiễm mỡ cực đơn giản

Bạn có tin vào phương pháp bấm huyệt...