Thứ Hai, 14-07-2014

Chuyên mục hỏi đáp

Hỏi:

Em tên Nga, năm nay 18 tuổi, hiện em học chuyên ngành chính là sinh học, Em có một thắc mắc muốn nhờ chương trình giải đáp giúp em đó là bệnh viêm gan A thực chất là căn bệnh như thế nào? Con đường lây bệnh qua đâu? Và cách chữa bệnh viêm gan A hiệu quả nhất hiện nay là gì? em rất mong chương trình giải đáp giùm em. Em xin chân thành cảm ơn!

>> Thuốc chữa bệnh viêm gan B
>> Điều trị viêm gan

CÁCH CHỮA BỆNH VIÊM GAN A
 
Cách chữa bệnh viêm gan A 

Trả lời:

Em nghe thân mến chương trình sẽ giải đáp rõ về vấn đề em hỏi như sau:
* Bệnh viên gan A thực chất là một căn căn bệnh truyền nhiễm cấp tính, gây ra bởi virus viêm gan A, bệnh thường không có giai đoạn mạn tính và không gây ra những tổn thương vĩnh viễn như các loại viêm gan khác như B,C,D…
* Con đường lây lan của bệnh bao gồm:
– Lây qua đường máu: Truyền máu hoặc sử dụng chung các dụng cụ có dính máu của người mắc bệnh viêm gan A thì bệnh nhân cũng có khả năng nhiễm bệnh.
– Lây qua đường tình dục:
– Lây từ mẹ sang con: Người mẹ nhiễm viêm gan A có nguy cơ lây sang con là rất cao, khả năng lây lan qua thời kì đầu tiên lên tới 98%, và hầu như người mẹ mắc bệnh viêm gan A thì khả năng con bị nhiễm bệnh qua mẹ có khả năng rất cao.
– Một số con đường khác như ăn uống nhiễm viêm gan A, lây từ người bệnh sang người lành tính.
* Cách chữa bệnh viêm gan A hiệu quả nhất hiện nay là gi?
Hiện nay vẫn chưa có thuốc đăc trị hiệu quả cho bệnh nhân mắc bệnh viêm gan A. Người ta có thể dụng một số loại thuốc có thể làm giảm khả năng của bệnh lên gan.
Trong tây y điều trị viêm gan A
Thuốc uống: Người ta sử dụng một số loại thuốc để uống như: Methionine, choline, cortisol …các loại thuốc này chỉ có thể hỗ trợ ngăn cho virus viêm gan A không phát triển nữa chứ không thể diệt tận gốc chúng được.

+ Trong đông y đuều trị viêm gan A
Trong đông y có một phương pháp điều trị bệnh viêm gan A rất hiệu quả như đó là sử dụng bài thuốc sau, rất đơn giản nhưng hiệu quả nó mang lại thì không hề nhỏ.
Thành phần: Hồng trà 5 gam, đường glucose 30 gam, đường trắng 100 gam pha vào nước sôi 100 độ C, trở thành mầu đỏ thẫm, thêm vào 100 gam nước. Sử dụng để uống.
Uống nước này liền trong 7 ngày một liệu trình điều trị  trong các buổi sáng. Sau hai liệu trình là chữa khỏi bệnh viêm gan A. Nếu là người lớn dùng, tăng gấp đôi lượng thuốc.
Lưu ý: không nên sử dụng thuốc này điều trị cho bệnh nhân bị mắc bệnh tiểu đường mà, mà đối với bệnh nhân bị tiểu đường nên sử dụng thuốc khác để điều trị.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh viêm gan là gì ? Có mấy loại Viêm Gan [Chuyên gia tư vấn]

Bệnh viêm gan là một trong số những...

Cây an xoa và công dụng chữa bệnh gan ít người biết

Sử dụng cây an xoa chữa bệnh gan...

Cách điều trị viêm gan đạt kết quả cao cần áp dụng ngay

Hiện nay có rất nhiều cách điều trị...