Nguyên nhân gây bệnh ung thư gan

 
Bệnh ung thư gan là là nỗi ám ảnh của nhiếu người bởi căn bệnh này gây tử vong với tốc độ nhanh chóng. Nếu để bệnh phát triển đến giai đoạn cuối thì kể từ khi phát hiện bệnh, điều trị người bệnh có rất ít thời gian sống. Rất nhiều người bệnh tự hỏi không biết tại sao mình mắc bệnh dù vẫn ăn uống lành mạnh và làm việc bình thường. Thật ra có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh ung thư gan như nghiện rượu, thuốc lá, xơ gan và sự tấn công của virut gây bệnh viêm gan. Hãy xem các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh ung thư quái ác này là gì.

Xem thêm các bài liên quan:

>> trị bệnh viêm gan
>> Điều trị ung thư gan hiệu quả

>> Thuốc chữa bệnh viêm gan b hiệu quả nhanh chóng
 
 
 
 
Rất nhiều đối tượng có thể mắc ung thư gan, các yếu tố nguy cơ gây bệnh bao gồm:
 
– Tuổi tác và chủng tộc: Theo thống kê từ thực tế thì nam giới có khả năng mắc bệnh cao gấp 2-3 lần nữ giới. Những người da đen bị bệnh nhiều hơn da trắng
 
– Nhiễm virut viêm gan B, C: Đây là thủ phạm chính gây ra ung thư. Trong đó người nhiễm virut viêm gan B có nguy cơ cao mắc bệnh cao gấp 200 lần người bình thường.
 
– Xơ gan: Có tới 50-80% bệnh nhân ung thư có liên quan tới xơ gan, trong đó thủ phạm gây bệnh do nghiện rượu là chủ yếu. Dạng bệnh tiến triển và không thể hồi phục này khiến hình thành mô sẹo ở gan và làm tăng khả năng bị ung thư gan.
 
– Tiếp xúc với aflatoxin. Với người sống ở châu Phi và nhiều vùng của châu Á, ăn thực phẩm nhiễm aflatoxin làm tăng nguy cơ bị bệnh
 
– Thuốc lá là thủ phạm chung của rất nhiều căn bệnh ung thư, trong đó có ung thư gan, và bệnh xơ gan.
 
– Những công nhân thường xuyên phải tiếp xúc với các chất độc hại như vinyl chlorid, thorium dioxid (Thorotrast) và arsenic đều có nguy cơ bị ung thư.
 
– Tại  Việt Nam những người sống trong vùng bị nhiễm chất độc màu da cam cũng là một yếu tố nguy cơ chính gây nên căn bệnh này.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Những nguyên nhân gây ung thư gan “chết người”

Nhắc đến ung thư gan, hầu hết chúng...

Xin hỏi: ung thư gan nên ăn gì là tốt nhất?

Thưa bác sĩ, bố em bị ung thư...

Phương pháp MRI Primovist phát hiện ung thư gan không cần sinh thiết

Chẩn đoán sớm để phát hiện các vấn...