Thứ Tư, 25-03-2015

Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh xảy ra phổ biến ở gan. Đây chính là tình trạng tế bào mỡ có trong gan vượt quá mức quy định lớn hơn 5% mỡ trong gan. Ban đầu bệnh không ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của người bệnh nhưng nếu không được điều trị sớm thì chức năng gan bị giảm sút và nguy cơ dẫn tới xơ gan, suy gan, gan bị xơ hóa là rất cao. Vì vậy mà cần mọi người cảnh giác phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời bằng những phương pháp hiện nay. Một số vị thuốc nam có tác dụng chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ an toàn hiệu quả sau đây hi vọng sẽ giúp nhiều người đẩy lùi căn bệnh này.
 

Các vị thuốc nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ 

Vị thuốc nam được dùng nhiều trong điều trị gan nhiễm mỡ

Nếu như bệnh gan nhiễm mỡ đang ở giai đoạn đầu, nhẹ thường có những biểu hiện như: cơ thể mệt mỏi chán ăn, ăn lâu tiêu, sụt giảm cân nặng…Ở giai đoạn này việc điều trị sẽ không quá phức tạp khi bạn chỉ cần điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt, ăn uống và sử dụng thêm một số vị thuốc nam điều trị gan nhiễm mỡ điển hình như sau: 

1. Lá trà khô kết hợp trạch tả trị gan nhiễm mỡ 

Trong lá chè khô có nhiều chất chống oxy hóa rất tốt, cộng thêm việc có thể tiêu mỡ, giảm khả năng tích lũy trong cơ thể rất tốt, vì vậy mà người ta sử dụng trà khô chế biến thành nhiều bài thuốc trị gan nhiễm mỡ. Với cách dùng đơn giản như sau: 

 
Trà khô và trạch tả có tác dụng trị gan nhiễm mỡ
 
– Chuẩn bị: Lấy khoảng 3g Trà khô, 15g trạch tả.
 
– Cách dùng: Đem hai vị thuốc trên hãm với nước sôi trong khoảng 20 phút là có thể uống được. Bài thuốc này có công dụng bảo vệ gan, giúp làm tiêu mỡ, lợi tiểu và giảm béo.
 
2.  Dùng trà khô kết hợp với uất kim, cam thảo, mật ong trị gan nhiễm mỡ 
 
– Chuẩn bị: Khoảng 2g trà khô, 10g uất kim (hoặc nghệ vàng), 5g cam thảo, 25g mật ong.
 
– Cách dùng: Đều tay thái vụn các nguyên liệu trên, sau đó đem hỗn hợp có được hãm với nước là có thể uống. Tốt nhất là nên sử dụng trong ngày.
 
3. Dùng trà khô kết hợp cát căn, lá sen trị gan nhiễm mỡ 
 
Chuẩn bị: Bạn dùng 3g trà khô, 10g cát căn, 20g lá sen.
 
 
Cách làm: Thái nhỏ tất cả các nguyên liệu rồi hãm trong nước sôi. Dùng để uống thay trà sẽ phát huy công dụng giải độc tố, hạ mỡ trong máu và giảm béo. Cũng có thể dùng lá sen thái vụn rồi hãm uống thay trà hằng ngày.
 
Đây là các bài thuốc nam trị bệnh gan nhiễm mỡ rất tốt mà bạn có thể tham khảo áp dụng. Ngoài ra thì để tăng hiệu quả thời gian điều trị bệnh thì bạn cũng nên chú ý hơn tới chế ăn uống, hạn chế ăn các loại chất béo, hay uống rượu bia…vì nó có thể làm quá trình điều trị gan nhiễm mỡ mất tác dụng mà bệnh còn trở nặng hơn!

CHIA SẺ NỘI DUNG

3 bí quyết chữa khỏi bệnh gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi

Bạn đã từng nghe đến cách chữa gan...

Bị gan nhiễm mỡ khi mang thai điều trị như thế nào ?

Việc điều trị gan nhiễm mỡ khi mang...

Bệnh gan nhiễm mỡ ở trẻ em có nguy hiểm không?

Không chỉ người lớn mà tình trạng gan...