Thứ Ba, 15-07-2014

Chào chuyên mục chăm sóc sức khỏe!

Cháu tên Phạm Thị Thanh Nga. Hôm nay cháu muốn nhờ bác sĩ giải đáp giùm cháu một số thắc mắc. Cháu có người anh họ năm nay cũng 30 tuổi. Dạo gần đây anh cháu có những biểu hiện là:chán ăn, người lúc nào cũng mệt mỏi. Đặc biệt anh cháu còn hay bị sốt thất thường. Sau đó khoảng 1 tháng thì gia đình cháu nhận thấy anh cháu có những biểu hiện lạ là da hơi vàng, mắt cũng vàng nữa. Cháu nghe mọi người nói có thể anh cháu bị viêm gan. Vậy cháu muốn hỏi bác sĩ là những biểu hiện trên có phải anh cháu đã mắc viêm gan không ạ. Và nếu là viêm gan thì anh cháu mắc loại viêm gan nào? Có loại thuốc nào có thể chữa được bệnh của anh cháu không ạ!

Cháu xin cảm ơn bác sĩ !

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO ?
Biểu hiện của bệnh viêm gan B
 

Biểu hiện của bệnh viêm gan B như thế nào?

Chào bạn Thanh Nga!

Chuyên mục xin giải đáp những thắc mắc của bạn. Theo như những biểu hiện và triệu chứng viêm gan b của bạn đưa ra thì rất có thể anh của bạn đã bị viêm gan. Bạn cũng nên theo dõi xem anh họ của bạn có những triệu chứng cơ bản dưới đây không:

1. Sốt nhẹ: Đây là triệu chứng đầu tiên và hay gặp nhất ở những người mới nhiễm virut viêm gan B ..Tuy nhiên sốt nhẹ cũng có thể diễn ra ở những người bị nhiễm virus viêm gan B mãn tính, và sốt thường vào buổi chiều rất thất thường.

2. Mệt mỏi, chán ăn: Nhiễm virut siêu vi B bệnh nhân sẽ có cảm giác người mệt mỏi, chán ăn, sợ dầu mỡ, ngại di chuyển, chỉ muốn nằm 1 chỗ. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân chỉ có một triệu chứng là mệt mỏi

3. Rối loạn tiêu hóa: Người nhiễm virut viêm gan B sẽ có thể bị rối loạn tiêu hóa biểu hiện như: Khi ăn vào cảm thấy đầy bụng, khó tiêu, đi ngoài phân lỏng, nát, phân bạc màu nếu bệnh nhân bị ứ mật nặng.

4. Nước tiểu vàng: Triệu chứng này có thể có khi bị nhiễm virut viêm gan B

5. Vàng da, vàng mắt: Khi có dấu hiệu vàng da, vàng mắt . Bệnh nhân thường nghĩ ngay đến việc mình bị viêm gan B. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bệnh nhân bị viêm gan B mà chỉ có triệu chứng là sốt nhẹ và mệt mỏi.

Về cơ bản thì đây là những triệu chứng của bệnh viêm gan B. Theo như những biểu hiện mà bạn đưa ra thì vẫn chưa thể xác định được anh của bạn hiện đang mắc loại viêm gan nào.

Việc xác định viêm gan phải dựa vào các xét nghiệm máu và nước tiểu. Gia đình bạn nên đưa anh của bạn đến bệnh viện để thực hiện việc chuẩn đoán bệnh. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết gia đình cần làm gì.

Có thể bạn quan tâm: 

>> Bệnh viêm gan A
>> Điều trị bệnh viêm gan
>> Chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả 

Còn về việc điều trị. Hiện nay tùy từng loại viêm gan mà có cách điều trị khác nhau. Có loại viêm gan có thể chữa khỏi hoàn toàn. Nhưng có loại  thì người bệnh phải chung sống với nó tới suốt cuộc đời. Tuy nhiên việc dùng thuốc chữa viêm gan B vẫn phải duy trì trong thời gian điều trị.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Top 7 cây thuốc nam chữa viêm gan B đơn giản dễ kiếm quanh nhà

Ngoài việc sử dụng thuốc thì cách dùng...

Bệnh viêm gan B mạn tính có nguy hiểm không?

Viêm gan B mạn tính là giai đoạn...

Tổng hợp cách chữa viêm gan b bằng thảo dược tự nhiên

Việc dùng các cách chữa viêm gan B...