Chào chuyên mục. Em là sinh viên mới tốt nghiệp Đại học. Em rất thích các tập đoàn như Samsung nên có ý định ứng tuyển vào tập đoàn này. Về học vấn, em khá tự tin với bằng cấp và kinh nghiệm trong quá trình thực tập. Tuy nhiên em lại có bệnh viêm gan B. Một số người quen của em cho biết nếu bị viêm gan B thì khó ứng tuyển vào Samsung. Em thắc mắc không biết thông tin này có đúng không ạ? Bị viêm gan B có được tuyển vào Samsung hay không?

(Phương Linh, Thủ Đức)

Bị viêm gan B có được tuyển dụng vào Samsung không?-1

Viêm gan B có được tuyển dụng vào Samsung không?

Chào bạn Linh

Viêm gan B là một trong những bệnh lý về gan dễ mắc phải và có nguy cơ tiến triển nặng thành các bệnh lý ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và có khả năng dẫn đến xơ gan, suy gan. Mặc dù một số trường hợp viêm gan B được can thiệp sớm thì tình trạng sức khỏe vẫn được đảm bảo và không ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên nhiều công ty thường khá khắt khe đối với phỏng vấn tuyển dụng. Bệnh viêm gan B cũng nằm trong nhóm bệnh mà các công ty trong đó có Samsung khá e dè và cân nhắc khi quyết định tuyển dụng. Chính vì thế cơ hội để bạn có thể xin việc tại tập đoàn này tương đối thấp.

Tuy nhiên với tình trạng của mình, bạn vẫn có thể tìm kiếm cơ hội làm việc tại một số tập đoàn và công ty khác có chính sách thoáng hơn trong tuyển dụng.

Bị viêm gan B có được tuyển dụng vào Samsung không?-2

Có thể bạn quan tâm:

HỎI ĐÁP: VIÊM GAN B CẤP TÍNH CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

BỆNH VIÊM GAN B MẠN TÍNH CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG, CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG?

Bạn cũng nên chú ý giữ gìn sức khỏe của mình, áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp, lối sống khoa học và lành mạnh. Về vấn đề thăm khám và tái khám bạn cũng nên chú ý thực hiện theo chỉ định của bác sĩ để có thể bảo vệ sức khỏe một cách tối ưu nhất.

Chúc bạn có nhiều sức khỏe và tìm được công việc như mong muốn.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Quy trình khám điều trị viêm gan B ở bệnh viện nhiệt đới và chi phí

Bệnh viện Nhiệt đới là bệnh viện được...

Giải đáp nam giới bị viêm gan b có thể có con không, có gây vô sinh?

Viêm gan B là căn bệnh khá phổ...

Hướng dẫn đọc kết quả xét nghiệm viêm gan siêu vi B

Viêm gan siêu vi B là bệnh do...