Thứ Sáu, 30-09-2016

Bệnh viêm gan siêu vi c là một căn bệnh không phổ biến bằng bệnh viêm gan b. Tuy nhiên, căn bệnh này có mức độ nguy hiểm không kém. Bệnh viêm gan siêu vi c có chữa khỏi được không? Đây là thắc mắc của tất cả bệnh nhân mắc phải căn bệnh này.

Bệnh viêm gan siêu vi c là gì?

benh-viem-gan-sieu-vi-c-co-chua-khoi-duoc-khong1

Bệnh viêm gan siêu vi c là do siêu vi c gây ra. Bệnh không có những biểu hiện rõ ràng nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ thành mãn tính, lâu dần dẫn đến suy gan, xơ gan hay ung thư gan. Lúc này, khả năng tử vong là rất lớn. 

Bệnh viêm gan siêu vi c có chữa khỏi được không?

Bệnh viêm gan siêu vi c có thể chữa khỏi được. Khi bệnh nhân phát hiện mình có các triệu chứng chóng mặt, chán ăn, sụt cân, sốt nhẹ mà không do tác động từ môi trường hay thời tiết, cần đến ngay bệnh viện để kiểm tra.

Bệnh viêm gan siêu vi c có 6 type. Nếu ở các type từ 2-6 thì việc điều trị đơn giản và khả năng khỏi hoàn toàn là rất lớn. Khi bị viêm gan siêu vi c type 1 thì điều trị sẽ khó khăn hơn nhưng vẫn có khả năng khỏi bệnh.

Chữa viêm gan siêu vi c type 1

Đây là tình trạng bệnh viêm gan c đã khá nặng, việc điều trị cũng khó khăn hơn. Các nhà khoa học đã tìm ra nhóm thuốc ức chế men protease để kết hợp với cách điều trị cổ điển. Phương pháp này đem lại hiệu quả ưu việt hơn, khả năng trị khỏi bệnh cũng cao hơn.

Chữa viêm gan siêu vi c các type 2-6

Các loại viêm gan c này sẽ được chữa theo phác đồ tiêm pegacid. Khi tiêm xong sẽ xét nghiệm và kiểm tra. Thông thường sẽ tiêm và điều trị 48 mũi, tỉ lệ khỏi bệnh hơn 90%.

Ngoài ra, cũng có các loại thuốc và cách điều trị viêm gan c hiệu quả. Tuy nhiên, dù cho điều trị như thế nào thì khả năng khỏi bệnh không thể là 100%, cũng không ai đảm bảo bệnh không tái phát. Vậy, biện pháp tốt nhất để tránh bị viêm gan c đó là phòng bệnh ngay từ đầu.

Cách phòng tránh bệnh viêm gan siêu vi c

benh-viem-gan-sieu-vi-c-co-chua-khoi-duoc-khong

– Quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su. Nếu là đối tượng kết hôn, cả hai hãy đi khám sức khỏe trước hôn nhân.

– Không dùng chung đồ dùng vệ sinh cá nhân như quần áo, khăn mặt, bàn chải, dao cạo râu, cây nặn mụn,…

– Không dùng chung bơm kim tiêm. Dùng chung bơm kim tiêm không an toàn chiếm 50% số bệnh nhân nhiễm siêu vi viêm gan c trong thời gian gần đây.

– Không xăm mình, xỏ lỗ tai khi dụng cụ không hợp vệ sinh và chưa được tiệt trùng cẩn thận.

– Khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ 1 lần để phát hiện và chữa trị kịp thời các căn bệnh.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Nên chữa viêm gan c ở đâu tốt và hiệu quả nhất

Thắc mắc: Nên chữa viêm gan C ở...

Khám chữa viêm gan c có được thanh toán bảo hiểm y tế không?

Điều trị viêm gan C là một quá trình...

Giải đáp điều trị viêm gan c tốn bao nhiêu tiền, mất bao lâu?

Viêm gan C là một bệnh lây nhiễm...