Rất nhiều người khi biết mình mắc bệnh viêm gan B họ đã lo lắng tới gầy người đi vì nghĩ rằng mình có thể di truyền lại cho con cái.  Hầu như viêm gan B thì ai cũng biết nhưng hiểu rõ về nó thì không phải ai cũng đủ kíến thức đối diện với nó, vì hơn hết có hiểu rõ về căn bệnh này thì mới có thể đối diện với bệnh một cách bình thường nhất dù cho ngay cả người bên cạnh mình mắc bệnh. Bệnh thường là căn bệnh mãn tính, hiện chưa có loại thuốc nào có khả năng chữa viêm gan này một cách triệt  để, nên hiểu về bệnh, cách phòng tránh hợp lí chính là việc cần thiết nhất cần phải làm đối với mỗi chúng ta.

Xem thêm
>> Điều trị viêm gan
>> Thuốc trị viêm gan B

BỆNH VIÊM GAN B CÓ DI TRUYỀN KHÔNG
 
Bệnh viêm gan B có di truyền không 

Viêm gan B có di truyền cho thế hệ sau không

 
Nhiều người chưa lập gia đình mắc phải viêm gan B rất lo lắng vì nghĩ mình không thể lập gia đình vì bệnh của mình có thể di truyền tới con cái. Nhưng đây cũng là một suy nghĩ sai làm cần được xóa bỏ, bởi bệnh viêm gan B có lây nhiễm qua đường tình dục nên điều này chỉ có khả năng là em bé sinh ra mắc nhiễm viêm gan B là lây nhiễm từ mẹ vào bào thai, chứ thực chất thì viêm gan B không hề lây truyền qua các gen di truyền.
 

 

 
Bệnh viêm gan B có di truyền không 

 

 
Đối với những người mắc nhiễm viêm gan B cần được phát hiện sớm, nếu không muốn thế hệ sau của mình bị mắc nhiễm thì có thể dùng tới các biện pháp hiện đại hiện có hiện nay để phòng viêm gan B, đối với vợ thì nên tiêm phòng viêm gan B để không lây nhiễm từ chồng sang cho mẹ, và mẹ không bị nhiễm bệnh thì cũng không có khả năng lây nhiễm sang cho con cái được.
Như vậy đối với những người bị viêm gan B họ vẫn có thể lấy vợ hoặc chồng mà vẫn có con bình thường không truyền sang con qua đường di truyền, Tuy nhiên có thể truyền trực tiếp từ mẹ sang con nên khi biết mình mắc nhiễm viêm gan B mà muốn sinh con thì cần theo dõi chặt chẽ và có các lời khuyên của bác sĩ.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Quy trình khám điều trị viêm gan B ở bệnh viện nhiệt đới và chi phí

Bệnh viện Nhiệt đới là bệnh viện được...

Giải đáp nam giới bị viêm gan b có thể có con không, có gây vô sinh?

Viêm gan B là căn bệnh khá phổ...

Hướng dẫn đọc kết quả xét nghiệm viêm gan siêu vi B

Viêm gan siêu vi B là bệnh do...