Thứ Ba, 22-07-2014

Thắc mắc:  Bệnh viêm gan A có gây tử vong không?

Trong các chuyên mục gần đây có rất nhiều bạn đọc đã phản hồi về với câu hỏi: Bệnh viêm gan A có thể gây tử vong không? Nhân đây chúng tôi cũng xin trình bày một số thông tin về bệnh viêm gan A như sau. Các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ kiến thức cơ bản về bệnh.

Bệnh viêm gan A có thể gây tử vong?

Viêm gan a là căn bệnh do các hepatitis A virus gây ra. Đây là căn bệnh truyền nhiễm cấp tính tại gan . Bệnh viêm gan A có thể gây tử vong nếu để bệnh diễn tiến quá nặng, mức độ nguy hiểm của căn bệnh này cũng thể hiện ở bệnh có thể lây lan trực tiếp từ người sang người qua đường ăn uống. Khi mắc viêm gan A người bệnh có triệu chứng mệt mỏi, đau vùng gan dưới hạ sườn phải, ngứa , vàng da, sốt nhẹ… Khi nhiễm phải loại vi rút này, người bệnh cần nhanh chóng đi điều trị viêm gan để tránh lây lan cho người khác cũng như bảo vệ chính bản thân mình khỏi tình huống xấu nhất do bệnh gây ra.
virut viêm gan a
 

Những mối nguy từ bệnh viêm gan A

Bệnh viêm gan A tuy không phát triển thành mãn tính nhưng nó lại tiềm ẩn những nguy cơ dưới đây:
 
-Bệnh lây trực tiếp từ người sang người qua đường ăn uống:
 
Loại virut viêm gan A có thể lây lan nhanh chóng từ người bệnh sang người lành bằng đường ăn uống. Các thức ăn, nước uống, cũng như bát đũa, dao thìa tại những quầy bán rong thiếu vệ sinh có thể là nguyên nhân chính đưa đến sự lan tràn bệnh viêm gan A  một cách tự do và nhanh chóng.Ngoài ra , người dân những vùng nông thôn người dân có thói quen trồng rau bằng phân người cũng tạo điều kiện thuận lợi cho căn bệnh này lây lan dễ dàng hơn. Loại virut này còn có thể lây lan qua đường máu nhưng trừng hợp này hiếm gặp hơn.
 
-Có thể tử vong vì viêm gan A
 
Ở giai đoạn cấp tính của bệnh, nhiều người cứ nghĩ mình bị cảm cúm thông thường khi gặp phải các triệu chứng như sốt, ho, nhức đầu, nước tiểu sẫm màu…Chính vì vậy người bệnh chủ quan không đi khám để tìm hiểu nguyên nhân thực sự. Chỉ sau 5-7 ngày xuất hiện các triệu chứng kể trên, bệnh diễn tiến nặng hơn với hiện tượng vàng da, vàng mắt do mật bị ứ đọng, sốt cao liên tục và cuối cùng là gây suy gan, hôn mê gan khiến cho người bệnh tử vong nhanh chóng trong vòng 2-4 tuần sau đó.
 Những thông tin hữu ích đối với bạn đọc: 

→ Bệnh viêm gan a lây truyền qua những đường nào ?

→ Chế độ dinh dưỡng cho người bị viêm gan a

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài thuốc chữa viêm gan A từ hồng trà hiệu quả cao

Thời gian gần đây có khá nhiều bệnh...

Cách chữa viêm gan A tận gốc (để bệnh không còn là nỗi lo)

Việc điều trị viêm gan A không hề...

Mắc bệnh viêm gan A có nguy hiểm không?

Dạo gần đây có khá nhiều câu hỏi...