Thứ Hai, 09-10-2017

Gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh lý có thể được cải thiện bằng nhiều biện pháp. Trong đó, điều trị gan nhiễm mỡ bằng các loại lá, thảo dược là phương pháp được nhiều bệnh nhân quan tâm bởi mức độ an toàn, dễ sử dụng và gần gũi với chúng ta. Hãy ghi lại một số loại lá cây hữu ích cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Bật mí cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá cây-1

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá cây, thảo mộc

1.Lá cây chó đẻ (Diệp Hạ Châu)

Diệp Hạ Châu là cây thuốc rất quen thuộc đối với nhiều người. Loại cây này có vị đắng, tính mát, thường được sử dụng trong Đông Y để cải thiện sức khỏe trong những trường hợp như:

  • Cải thiện tình trạng tiết niệu.
  • Điều trị bệnh viêm gan.
  • Kích thích tiêu hóa của bệnh nhân.
  • Giúp giải độc gan và bảo vệ gan.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.

Bật mí cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá cây-2

2.Vọng cách

Vọng cách là loại cây có tác dụng phòng chống bệnh viêm gan, bảo vệ gan rất tốt. Đối với sức khỏe lá gan, vọng cách có tác dụng giảm đau, phòng chống viêm gan cũng như giúp bảo vệ lá gan. Đây cũng là một loại cây có nhiều lợi ích cho người sử dụng rượu bia, giúp giảm bớt các tác hại của bia rượu.

Bật mí cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá cây-3

3.Lá sen

Là loại lá có chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe và lá gan như:

– Hoạt chất acid Flavonoid.

– Thành phần Alcaloid.

– Vitamin C.

Lá sen có thể giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng loạn nhịp tim, cải thiện huyết áp, giảm cholesterol trong máu, giúp giảm tình trạng chảy máu cam. Do có tác dụng giảm cholesterol nên lá sen rất có lợi cho những bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ, giúp cải thiện tình trạng tụ mỡ trong gan.

Bật mí cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá cây-4

4.Nhân trần

Một ly trà nhân trần có lợi ích rất hữu hiệu đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ. Đặc tính của nhân trần là mát, giúp cải thiện khả năng tiết mật, bài xuất dịch mật, cai thiện tình trạng gan, giúp giải độc rất tốt. Bạn có thể dùng nhân trần như một loại nước mát để giúp thanh lọc cơ thể và cải thiện chức năng sinh lý gan.

Bật mí cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng lá cây-5

5.Cà gai leo

Cà gai leo ở nước ta khá phổ biến ở một số khu vực. Đây là loại cây có nhiều lợi ích với sức khỏe bệnh nhân gan, nhất là viêm gan B, viêm gan C, gan nhiễm mỡ. Loại dược liệu này thường được sử dụng để cải thiện sức khỏe của bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Lưu ý

Khi sử dụng các loại lá, thảo mộc điều trị các vấn đề về gan bạn cũng cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ. Không nên thay thế hoàn toàn bằng các biện pháp điều trị khác mà chỉ sử dụng như một biện pháp hỗ trợ cải thiện sức khỏe. Bạn cũng nên chú ý sử dụng đúng liều dùng và thời gian sử dụng để đảm bảo tối đa lợi ích cho sức khỏe.

Trên đây là một số loại lá cây, thảo mộc có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bệnh nhân gan nhiễm mỡ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý điều trị tích cực theo chỉ định của bác sĩ. Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt cũng rất cần chú trọng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất trong quá trình điều trị. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Điểm danh thực phẩm vàng cho bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ

Có nhiều thực phẩm vàng cho bệnh nhân...

Khám và siêu âm gan nhiễm mỡ ở đâu tốt

Khi có biểu hiện bệnh rất nhiều bệnh...

Hướng dẫn bấm huyệt chữa gan nhiễm mỡ cực đơn giản

Bạn có tin vào phương pháp bấm huyệt...