Thứ Sáu, 07-10-2016

Bạn đã biết làm đẹp có thể bị lây bệnh viêm gan b chưa? Viêm gan b do virut là một căn bệnh nguy hiểm nên cần phải đặc biệt cẩn thận. Bạn cần biết bệnh viêm gan b lây qua con đường nào để phòng tránh bệnh.

Bạn đã biết làm đẹp có thể bị lây bệnh viêm gan b chưa?

ban-da-biet-lam-dep-co-the-bi-lay-benh-viem-gan-b-chua

Virut viêm gan b là một loại virut lây truyền cực mạnh từ máu và dịch của người bệnh sang cho người bình thường. Trong các công cuộc làm đẹp, nếu dụng cụ không được khử trùng và vệ sinh sạch sẽ thì khả năng mang mầm bệnh HIV, viêm gan b, viêm gan c, giang mai,…là rất cao. Đây chính là lý do tại sao làm đẹp có thể bị lây bệnh viêm gan b.

Những người làm đẹp như xăm chân mày, xỏ lỗ tai, xăm mình, làm móng,… tại các cơ sở “chui”, không đảm bảo vệ sinh và dụng cụ tiệt trùng không kỹ sẽ có khả năng mắc bệnh. Muốn làm đẹp an toàn, nên chọn các trung tâm hay cơ sở thẩm mĩ uy tín, chất lượng để đảm bảo làm đẹp theo yêu cầu, đảm bảo sức khỏe và tính mạng. Nếu không may mắc phải các căn bệnh nguy hiểm này thì đúng là “tiền mất tật mang”.

ban-da-biet-lam-dep-co-the-bi-lay-benh-viem-gan-b-chua1

Phải làm gì để phòng bệnh viêm gan b khi muốn làm đẹp?

Chọn cơ sở uy tín

Việc chọn các cơ sở uy tín, vệ sinh và chất lượng tuy giá cả sẽ cao hơn nhưng đảm bảo việc làm đẹp an toàn, hiệu quả và không lây nhiễm các căn bệnh cho bạn. Thực hiện làm đẹp tại những nơi không vệ sinh, không an toàn có thể để lại nhiều biến chứng đáng tiếc cho bạn. Tại các cơ sở làm ăn hợp pháp, họ sẽ phải khử trùng các dụng cụ theo đúng quy định của bộ y tế để đảm bảo vệ sinh 100%. Sau khi tiến hành làm đẹp, khâu vô trùng là cách tốt nhất để phòng virut viêm gan b tấn công.

Tiêm phòng viêm gan b

ban-da-biet-lam-dep-co-the-bi-lay-benh-viem-gan-b-chua3

Không chỉ làm đẹp mới có khả năng bị lây viêm gan b. Trong cuộc sống, bạn có thể vô tình mắc viêm gan b quá các con đường quan hệ tình dục, truyền máu, tiêm chích chung ống tiêm,… Để đảm bảo không bị lây hay bị mắc bệnh viêm gan b, tốt nhất là nên tiêm phòng bệnh này. Trẻ em khi sinh ra sẽ được tiêm phòng sau 24h kể từ lúc sinh. Người lớn nếu chưa từng tiêm phòng viêm gan b thì nên tiêm phòng để tránh căn bệnh nguy hiểm này. Tiêm đúng số mũi và đúng thời gian mà các bác sĩ quy định thì mới có hiệu lực phòng bệnh.

Có thể bạn đã biết làm đẹp có thể bị lây bệnh viêm gan b. Muốn phòng bệnh triệt để khi có ý định đi làm đẹp, nhất thiết phải tuân thủ các yêu cầu trên.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh viêm gan B giai đoạn đầu: Biểu hiện và cách chữa trị

Nhiều người chủ quan cho rằng bệnh viêm...

Có nên tiêm vắc xin phòng gan B trước khi mang thai không?

Nhiều chị em cảm thấy băn khoăn về...

Phải chích ngừa viêm gan siêu vi B mấy lần?

Không phải ai cũng biết câu trả lời...