Cây dành dành là loại thực vất có chiều cao trung bình chỉ khoảng 2m, chúng thường sinh trưởng ở những nơi có nước. Cây này gặp nhiều nhất ở những tỉnh nằm giữa Nam Hà và tỉnh Long An. Tất các bộ phận của cây đều được bào chế và ứng ụng làm thuốc chữa bệnh. Các bài thuốc từ cây dành dành có thể chữa được rất nhiều các loại bệnh khác nhau trong đó có bệnh viêm gan nguy hiểm.
 

danh20danh

Bài thuốc điều trị căn bệnh viêm gan từ quả dành dành
Thành phần: Dành dành chuẩn bị 15 quả, đậu đỏ 1 chén ăn và 20 bông hoa mã đề.
Cách thự hiện: quả dành dành sau khi rửa sạch phơi cho khô bớt thì mang sao vàng rồi bỏ vào ấm chuẩn bị sắc thuốc. Cho cả đậu đỏ và hoa và 2 bát nước vào đun. Để lửa nhỏ vừa chờ thuốc cạn dần còn khoảng 1 chén là được.
Bài thuốc này dùng uống trước mỗi bữa cơm, ngày 2 lần.
danh20danh
Ngoài chữa viêm gan, quả dành dành có thể chữa được một số căn bệnh khác như:
–   Quả dành dành cháy chữa hiện tượng ỉa ra máu tươi: quả dành dành sau khi đem đốt cháy hoàn toàn gần biến thành than thì dùng chầy tán nhuyễn thành bột. Mỗi ngày xúc 1 thìa bột này pha với nước uống. Khi nào hết bệnh thì dừng.
–  Giúp chữa bệnh mất ngủ: rang chín nửa bát đậu đen và 10 quả dành dành rồi mang nguyên liệu này đun với 2 chén nước. Khi thấy nước cạn hết chỏ còn tầm nửa chén thì tắt bếp. Bài thuốc này giúp những người mất ngủ cảm thấy  thoải mái, thư giãn hơn, không còn cảm giác bồn chồn, khó ngủ.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Cây bìm bịp “vị thuốc vàng” chữa trị bệnh viêm gan

Cây bìm bịp là một thảo dược trong...

Chia sẻ cách chữa viêm gan bằng cây kế sữa

Cây kế sữa là một trong những loại...

Cách điều trị bệnh viêm gan siêu vi E hiện nay

Viêm gan siêu vi E là một trong...