Thứ Hai, 17-08-2015

Viêm gan A là một trong số các bệnh viêm gan rất phổ biến hiện nay. Bệnh do vi rút viêm gan A gây nên, lây truyền qua đường tiêu hóa, đường phân từ người bệnh sang người lành bệnh rất dễ sảy ra. Hiện nay tuy đã có vacin phòng ngừa viêm gan A song số lượng người mắc phải ngày càng gia tăng do môi trường, thói quen ăn uống, sinh hoạt gây nên. Người bệnh có thể áp dụng bài thuốc từ hồng trà để chữa khỏi viêm gan A sau 2 liệu trình điều trị. Cùng tham khảo bài thuốc ngay sau đây để áp dụng nhé.
 
viem-viem-gan-d.jpg

Triệu chứng của bệnh viêm gan A

Đặc điểm chung của các loại bệnh viêm gan là rất ít hoặc biểu hiện mờ nhạt các triệu chứng của bệnh ở giai đoạn đầu dẫn đến khó nhận biết và dễ bị nhầm lẫn với các chứng bệnh thông thường khác. Đó là lý do hầu hết bệnh nhân khi phát hiện và điều trị bệnh thì đã chuyển sang giai đoạn mãn tính gây khó khăn cho việc điều trị. Do đó, cần phải phát hiện sớm các dấu hiệu quả bệnh để có biện pháp khắc phục sớm nhất. Người bệnh cần chú ý như sau:
 
Bệnh viêm gan A ở giai đoạn bắt đầu, các triệu chứng thường xuất hiện từ 2 đến 6 tuần sau khi nhiễm bệnh. Người bệnh có thể gặp phải các triệu chứng như sau:
 
– Các triệu chứng ban đầu: rối loạn tiêu hóa (chán ăn, buồn nôn,…), tiêu chảy, sốt
 
– Cảm giác đau quặn ở vùng bụng (đau bụng hoặc đau hông).
 
– Nước tiểu vàng đậm hoặc có màu nâu, phân (đi tiêu) có màu nhạt hoặc trắng, và chứng hoàng đản (mắt hoặc da bị vàng) cũng có thể xuất hiện nhưng không xảy ra trong tất cả các ca bệnh.
 
Có nhiều trường hợp bệnh, nhất là ở đối tượng là trẻ nhỏ thường rất khó nhận biết các triệu chứng và nhầm lẫn với bệnh cảm cúm thông thường. Bệnh nếu không phát hiện và điều trị phù hợp sẽ có thể gây biến chứng nghiêm trọng và suy gan (dù hiếm). Do đó, nếu thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng nêu trên thì không nên chủ quan.

Bài thuốc chữa bệnh viêm gan A từ hồng trà

Dùng hồng trà chữa viêm gan a

Nguyên liệu: hồng trà 5g, đường glucose 30 g, đường trắng 100 g.
Cách dùng: tất cả nguyên liệu đem pha vào nước sôi 100 độ C để trở thành màu đỏ thẫm, sau đó cho thêm nước vào để tạo thành nước đường hồng trà. Dùng bài thuốc để uống vào mỗi buổi sáng, uống liên tục trong 7 ngày một liệu trình. Áp dụng theo 2 liệu trình thuốc là có thể chữa khỏi bệnh viêm gan A rất tốt cho trẻ em. Với người lớn thì dùng lượng thuốc gấp đôi.
 
Bài thuốc này đã trải qua thử nghiệm nhiều lần ở trẻ em và cho kết quả rất khả quan, chỉ số vàng mật giảm mạnh, chức năng gan phục hồi nhanh, không có di chứng về sau, tỷ lệ chở thành mãn tính rất thấp. Chính vì vậy, các bạn có thể áp dụng bài thuốc để chữa trị bệnh cho trẻ cũng như cho bản thân nếu gặp phải căn bệnh này. Và trên hết cần có biện pháp phòng tránh hiệu quả là điều quan trọng.
Bạn nên tham khảo thêm:
 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Mắc bệnh viêm gan A có nguy hiểm không?

Dạo gần đây có khá nhiều câu hỏi...

Chế độ dinh dưỡng cho người bị viêm gan A

Dinh dưỡng hàng ngày có ý nghĩa rất...

Nguyên nhân gây bệnh viêm gan A

Gan là một trong những cơ quan trọng...