Chào chuyên mục. Gần đây tôi có nghe nói đến cà gai leo có nhiều công dụng đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên tôi chưa rõ thực hư ra sao cũng như mức độ hiệu quả như thế nào, dùng sao cho đúng. Tôi gửi câu hỏi này đến chuyên mục mong được giải đáp thắc mắc này để tôi và những bạn đọc cùng thắc mắc được rõ hơn. Cảm ơn chuyên mục, mong sớm nhận được giải đáp.

(Quang Thắng, Đồng Nai)

Cà gai leo chữa gan nhiễm mỡ có hiệu quả không?-1

Cà gai leo chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả không?

Chào anh Thắng

Cà gai leo là một trong những loại cây phổ biến ở khu vực miền Trung và rải rác ở một số khu vực khác. Đây là một trong số những loại cây có nhiều tác dụng cải thiện sức khỏe, đặc biệt là cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ.

Thành phần của cà gai leo gồm có:

  • – Ancaloit.
  • – Glycoancaloit.
  • – Antioxydant.
  • – Hoạt chât chống oxy hóa (HTCO).

Các chuyên gia cho biết cà gai leo có một số công dụng tích cực đối với sức khỏe như thanh nhiệt, mát gan, cải thiện tình trạng sức khỏe và giải độc gan rất tốt, đặc biệt với người sử dụng bia rượu. Bệnh nhân gan nhiễm mỡ, viêm gan B, viêm gan C khi sử dụng cà gai leo cũng có thể được sử dụng để cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ, viêm gan B, viêm gan C. Hiện nay cà gai leo có thể được sử dụng như một thực phẩm chức năng để cải thiện sức khỏe cho người mắc bệnh gan. Bệnh nhân có thể sử dụng cà gai leo bằng cách đun cùng với nước để cải thiện tình trạng sức khỏe, giải độc gan, giúp cho sức khỏe của bạn được cải thiện một cách tích cực hơn.

Cà gai leo chữa gan nhiễm mỡ có hiệu quả không?-2

Có thể bạn quan tâm:

Tuy nhiên, khi sử dụng cà gai leo, bạn cần lưu ý không nên tự tiện sử dụng, nhất là các loại cà dại. Trong một số loại cà dại có độc tính, chính vì vậy có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tốt nhất trước khi sử dụng bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có những chỉ định phù hợp nhất đối với sức khỏe. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh gan nhiễm mỡ có chữa được không, có chữa khỏi không?

"Chuyên gia ơi tư vấn giúp em thông tin...

Cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam

Gan nhiễm mỡ được mệnh danh là "sát...

Phác đồ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh...